HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Breaking: Tin nhanh thị trường Forex 24h ngày 2/6 – Chứng khoán Mỹ ngày 2/6 ổn định

Chứng khoán Mỹ ngày 2/6 ổn định Chỉ số S&P 500 trượt dốc sau ba ngày tăng liên tiếp vào thứ Ba do tổn thất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cô

Alibaba ra mắt chip máy chủ mới cạnh tranh với Amazon và Microsoft
Chứng khoán Úc tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm thứ 3
Janet Yellen: Mỹ nên kiềm chế hoạt động mua lại từ Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ ngày 2/6 ổn định

Chỉ số S&P 500 trượt dốc sau ba ngày tăng liên tiếp vào thứ Ba do tổn thất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ làm lu mờ lợi nhuận trong lĩnh vực tài chính và năng lượng nhạy cảm về kinh tế sau dữ liệu hoạt động tích cực của nhà máy Mỹ.

Chỉ số S&P 500 chuẩn đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ từ mức giảm hơn 4% vào giữa tháng 5 do lo ngại về giá tăng và sự thắt chặt chính sách sau đó của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số này hiện chỉ cách mức đỉnh khoảng 1%.

Chỉ số blue-chip thuộc Dow Jones và Nasdaq cách mức cao nhất mọi thời đại tương ứng khoảng 1,5% và 3%.

  • Vào lúc 19:10 Hà Nội, Dow e-minis tăng 42 điểm, tương đương 0,12%,
  • S&P 500 e-minis tăng 0,75 điểm, tương đương 0,02%
  • Nasdaq 100 e-minis giảm 10 điểm, tương đương 0,07%.

AMC tăng 40% sau sự cố bị bán tháo hôm thứ Ba

Một nguồn tin cho biết quỹ đầu cơ Mudrick Capital Management đã bán 8,5 triệu cổ phiếu AMC mới phát hành với lợi nhuận vào hôm thứ Ba, ngay sau khi mua chúng. AMC trước đó cho biết họ đã chuẩn bị thực hiện các thương vụ mua lại với đợt phát hành mới, trị giá khoảng 230,5 triệu USD.

Tuy nhiên, sau một đợt biểu tình đỏ rực, cổ phiếu của nhà điều hành rạp chiếu phim giao dịch ở mức 41,90 USD vào thứ Tư, dẫn đầu mức tăng trong nhóm “cổ phiếu meme”, bao gồm nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp (NYSE: GME) và BlackBerry (NYSE: BB) Ltd đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch trên các nền tảng trực tuyến như WallStreetBets của Reddit.

GameStop tăng 4,5% trong giao dịch tiền thị trường, trong khi Koss Corp tăng 13%. Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của BlackBerry lần trước đã tăng 18,6%, nâng tổng mức tăng hàng năm của họ lên hơn 75%.

Bộ trưởng Bavaria thúc giục ECB: Chống lạm phát bằng việc tăng lãi suất

Lạm phát cao hơn đang gây áp lực lên những người gửi tiết kiệmNgân hàng Trung ương châu Âu nên phản ứng bằng cách tăng lãi suất từ ​​0%, bộ trưởng tài chính của Bavaria, Albert Fueracker, phát biểu với tờ Bild vào hôm thứ Tư.

Vào thứ Hai, Văn phòng Thống kê Liên bang cho biết lạm phát giá tiêu dùng hàng năm của Đức đã tăng tốc vào tháng 5, vượt xa mục tiêu của ECB là gần nhưng dưới 2%.

Advertisement

Giá tiêu dùng, được điều hòa để so sánh với dữ liệu lạm phát từ các nước Liên minh châu Âu khác, đã tăng 2,4% trong tháng 5, tăng từ 2,1% trong tháng 4.

“Đức là đất nước của những người tiết kiệm. Chính sách lãi suất 0 lâu nay của ECB là liều thuốc độc cho các kế hoạch tiết kiệm điển hình”, Fueracker, một thành viên của Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) bảo thủ của Bavaria, chia sẻ trên tờ nhật báo.

Đi theo xu hướng ESG: Tesla sẽ mua hơn 1 tỷ USD khoáng sản pin của Úc mỗi năm

Tesla (NASDAQ: TSLA) cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi hơn 1 tỷ USD mỗi năm cho nguyên liệu pin từ Úc dựa trên ngành công nghiệp khai thác đáng tin cậy của quốc gia này.

Tesla cũng cung cấp pin cho Úc để lưu trữ năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà, giúp tăng cường độ tin cậy trong mạng lưới năng lượng của họ.

Úc có mật độ tấm pin mặt trời bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Nền kinh tế Úc bùng nổ vượt mức tiền dịch bệnh

Dữ liệu từ Cục Thống kê Úc (ABS) cho thấy nền kinh tế đã tăng 1,8% thực tế trong ba tháng tính đến tháng 3. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo mức tăng 1,5% sau khi điều chỉnh tăng 3,2% trong quý IV.

Tăng trưởng hàng quý liên tiếp vững chắc đã giúp sản lượng hàng năm tăng 1,1% lên 525,7 tỷ AUD (408,05 tỷ USD), một sự thay đổi lớn so với mức thấp nhất của cuộc suy thoái năm ngoái là 468,3 tỷ USD.

Các số liệu tốt hơn dự báo đã đẩy chỉ số thị phần chuẩn của Úc lên mức cao kỷ lục trong khi hỗ trợ đồng AUD đạt đến mức cao đỉnh trong một tuần.

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh chấp thuận cho Adevinta mua lại đơn vị quảng cáo được phân loại eBay

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh hôm thứ Tư đã phê duyệt kế hoạch mua lại hãng Adevinta của Na Uy trong mảng kinh doanh quảng cáo phân loại của tập đoàn thương mại điện tử eBay (NASDAQ: EBAY) của Hoa Kỳ.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường cho biết trong một tuyên bố sẽ không đề cập đến việc mua lại hoặc mua cổ phần thiểu số của eBay trong Adevinta để điều tra thêm.

Hai công ty cho biết vào tháng 3 họ đã lên kế hoạch bán ba đơn vị nhỏ hơn của Anh để đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan quản lý đối với việc liên kết các hoạt động kinh doanh quảng cáo được phân loại toàn cầu của họ đã được lên kế hoạch từ lâu.

Adevinta trong một tuyên bố hoan nghênh động thái của CMA và cho biết họ đặt mục tiêu hoàn thành việc mua lại trong quý II năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý tại Áo.

Advertisement