Brexit: EU 'chuẩn bị' cho các cuộc đàm phán thương mại trong tương lai với Vương quốc Anh

Hãng xe Tesla sa thải hàng trăm nhân viên
Chứng khoán chiều 13/10: SAB, VIC kéo VN-Index vọt qua 820 điểm
Tăng trưởng GDP quý 3 của Trung Quốc đạt mức mong đợi ở mức 6,8%

EU đang bắt đầu chuẩn bị cho các cuộc đàm phán thương mại sau Brexit với Anh, trong khi từ chối thảo luận vấn đề với chính phủ Anh.
Một văn bản dự thảo nội bộ cho thấy 27 nước EU nên thảo luận về thương mại với nhau trong khi các quan chức ở Brussels chuẩn bị các chi tiết.
Văn bản dự thảo vẫn chưa được sửa đổi.

Giám đốc Ủy ban châu Âu, ông Jean-Claude Juncker, cho biết việc thiếu thỏa hiệp về các cam kết tài chính của Anh đang cản trở tiến độ – nói rằng “họ phải trả”.
Phát biểu tại Luxembourg, ông Juncker đã sử dụng sự so sánh của một người nào đó trong tờ khai sau khi đặt hàng 28 ly bia tại quán bar để giải thích vị trí của EU và thêm rằng quá trình đàm phán Brexit mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Ông cũng bác bỏ tranh cãi về quyền của công dân – một điểm gắn bó khác – như là “vô nghĩa”, kêu gọi Anh áp dụng cách tiếp cận “thông minh” và nói “mọi thứ sẽ vẫn như họ” sau Brexit.
Downing Street cho biết “tiến bộ tốt” đã được thực hiện trong các cuộc đàm phán.
Đấu tranh trước pháp luật của chính phủ EU
Đình chỉ hóa đơn Brexit ở Anh – Barnier
Kuenssberg: Brexit đàm phán phải chịu số phận? Không quá nhanh…
Điều gì sẽ không có ‘đối phó’ như thế?

Khi cuộc đàm phán thứ năm kết thúc ở Brussels hôm thứ Năm, trưởng thương thuyết của EU, Michel Barnier, nói rằng có “bế tắc” đối với dự luật Brexit của Anh.
Ông nói rằng đã không có đủ tiến bộ để tiến tới giai đoạn tiếp theo của các cuộc đàm phán thương mại sau Brexit – như Vương quốc Anh đã hy vọng – nhưng ông nói thêm rằng ông hy vọng “tiến bộ quyết định” vào thời điểm hội nghị thượng đỉnh tháng 12 của Hội đồng châu Âu.
Bản dự thảo đệ trình cho 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Donald Tusk, cho biết các cuộc đàm phán thương mại tự do có thể được mở vào tháng Mười Hai, nếu Thủ tướng Theresa May cải thiện đề xuất của mình về những gì Vương quốc Anh phải trả khi rời đi.

 

Nguồn: BBC

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi