Bridgewater, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt một quỹ mới ở Trung Quốc

Nhiều quy định có hiệu lực từ tháng 8-2022
Năm hiệp hội đề xuất không thu phí sử dụng hạ tầng khu vực cảng biển
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhiều công trình lưới điện cao áp khu vực miền Nam

Theo tin tức từ CNBC vào thứ Tư (17/11), quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater sẽ tung ra một quỹ mới thông qua công ty con tại Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 468,8 triệu USD).

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Thông tin công khai cho thấy quy mô quản lý toàn cầu hiện tại của Bridgewater đã đạt 1 nghìn tỷ NDT và các chiến lược trong mọi thời điểm của những người đứng đầu quỹ, Ray Dalio và Bridgewater, đã nổi tiếng trên thị trường.

CNBC đưa tin, tính đến ngày 9/7, các tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy Quỹ Bridgewater do Dario quản lý có tài sản được quản lý là 223 tỷ USD. Hơn một nửa số tài sản này, tương đương gần 59%, thuộc về khách hàng không phải là người Mỹ.

Năm 2018, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Bridgewater (Trung Quốc), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bridgewater tại Thượng Hải, bắt đầu giới thiệu sản phẩm đầu tiên của Trung Quốc với người dân địa phương.

Công ty con của Quỹ Bridgewater ở Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

CNBC cho biết Dario rất nổi tiếng ở Trung Quốc và anh ấy thường nói về các cơ hội đầu tư ở Trung Quốc.

Sau một loạt các cuộc đàn áp về quy định ở Bắc Kinh kể từ tháng 7, Dario đã nhiều lần bày tỏ rằng Trung Quốc có đầy cơ hội và xứng đáng được đưa vào danh mục đầu tư bằng tài sản của Mỹ.

Theo các báo cáo, sản phẩm mới do Bridgewater Trung Quốc phát hành là một kế hoạch ủy thác quỹ tập thể. Số tiền đăng ký ban đầu cho sản phẩm này không dưới 2 triệu NDT và điểm bắt đầu để đăng ký bổ sung là 1 triệu NDT; thời gian đóng sản phẩm là 1 năm, có thể được đăng ký và không thể đổi trong thời gian này.

Báo cáo chỉ ra rằng Bridgewater Trung Quốc sẽ bắt đầu bán sản phẩm mới này cho những khách hàng có giá trị ròng cao thông qua các kênh bán hàng đại lý như CITIC Securities, Ping An Bank và Haomai Fortune trong tuần này. Lần này, Bridgewater Trung Quốc có kế hoạch huy động hơn 3 tỷ nhân dân tệ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi