BSC: VCG và PVD có thể vào rổ VNM ETF

Morgan Stanley: Mất cân bằng chuỗi cung ứng tạo nên rủi ro trên thị trường
Con gái Chủ tịch HĐQT muốn tăng sở hữu tại GEX
Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tung tin thất thiệt gây ảnh hưởng thị trường tài chính

VNM ETF

Dựa trên dữ liệu chốt ngày 09/02, BSC dự báo VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ thêm mới hai cổ phiếu VCGPVD, do đã thỏa mãn tiêu chí với tỷ lệ freefloat lần lượt 45% và 43%.

Ước tính, VCG sẽ được thêm mới với tỷ trọng là 1.1%, tương đương mua mới gần 2.8 triệu cp. PVD cũng được gom vào với tỷ trọng thấp hơn (0.7%), tương đương 2.5 triệu cp. Đồng thời, VNM ETF dự kiến sẽ không loại cổ phiếu nào khỏi danh mục.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh mục của quỹ gồm 50 cổ phiếu, với 14 mã là cổ phiếu nước ngoài, chiếm tỷ trọng 22% so với tỷ lệ 21.43% đầu kỳ và 36 mã Việt Nam, chiếm tỷ trọng 77.9% so với 78.6% đầu kỳ.

Về phần với FTSE ETF, các chuyên gia cho rằng quỹ sẽ thêm mới NLG, đồng thời không loại bất kỳ cổ phiếu nào. Theo ước tính, NLG sẽ được mua vào với khối lượng hơn 2 triệu cp, tương đương tỷ trọng 1.3%.

Dự kiến nhiều cổ phiếu trong danh mục của FTSE ETF đều sẽ bị hạ tỷ trọng. Trong đó, VHM có thể bị bán mạnh với hơn 2 triệu cp. VIC, VNM, SSI, PDR, VCI cũng có khả năng bị bán bớt.

VNM ETF sẽ công bố review danh mục vào ngày 11/3 và giao dịch 14-18/3. Trong khi đó, FTSE Vietnam ETF sẽ công bố sớm 1 tuần vào ngày 4/3 và giao dịch trong khoảng 7-18/3.

Trước đó, rạng sáng ngày 10/02/2022, MSCI đã công bố kết quả review danh mục quý 1/2022 của MSCI Frontier Market Index với việc giữ nguyên danh mục cổ phiếu Việt Nam, thêm mới 1 mã nước ngoài.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi