BSI chuẩn bị ký thỏa thuận bán cổ phần cho Tài chính Hana

Loại hình biệt thự, nhà liền kề được quan tâm nhất trong tháng 1/2022
Các dự án BOT giao thông thu được hơn 11.000 tỉ đồng
Phải có lộ trình dỡ bỏ room tín dụng

Trước đó, ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 của BSI đã thông qua phương án chào bán cho cổ đông chiến lược. Doanh nghiệp sẽ chào bán tối đa 65.7 triệu cổ phiếu, tương đương 54.07% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 1,221 tỷ đồng lên 1,878 tỷ đồng. Hình thức phát hành là chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, sau phát hành tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư chiến lược tối đa là 35%.

Sau khi mua cổ phiếu và trở thành cổ đông sở hữu từ 10% vốn trở lệ của BSI, nhà đầu tư chiến lược và người liên quan không được sở hữu trên 5% vốn tại công ty chứng khoán khác tại Việt Nam. Nhà đầu tư chiến lược này phải cam kết hợp tác với BSI trong thời gian ít nhất 3 năm.

Theo thông tin HĐQT trình cổ đông, BSI đang trong quá trình đàm phán là Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hana, địa chỉ tại Seoul, Hàn Quốc – thành viên Tập đoàn Tài chính Hana. Một thành viên khác của tập đoàn này, KEB Hana Bank là cổ đông lớn nắm 15% vốn BIDV – ngân hàng mẹ BSI. Như vậy, có vẻ hai bên đã đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Thời gian thực hiện trong năm 2021-2022. Nguồn vốn huy động dùng để bổ sung vốn cho nghiệp vụ ký quỹ, đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành… và đầu tư nâng cấp nền tảng giao dịch.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi