BTC bị từ chối ở mức $ 20K – Mục tiêu tiếp theo của phe gấu là gì?

TOP 7 altcoin đáng chú ý nhất trong tháng 8
Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, AVAX
Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Giá Bitcoin tiếp tục đi ngang mà không có biến động lớn theo cả hai hướng. Vào thời điểm viết bài, các mức $ 18K và $ 20K vẫn chưa bị phá vỡ.

Trên khung thời gian hàng ngày, giá gần đây đã retest đường xu hướng giảm và mức hỗ trợ $ 18K. Các mức này đã cung cấp đủ hỗ trợ để ngăn chặn sự sụt giảm khác về phía các mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, đường trung bình động MA 50 ngày nằm ở khoảng $ 19K đang tồn tại như một trở ngại mạnh và đang cản trở một đợt tăng tiềm năng về phía khu vực $ 24K.

MA 100 ngày cũng có thể được coi là một mức kháng cự động đáng kể có thể từ chối giá trong trường hợp có một sự đột phá tăng giá từ MA 50 ngày. Hiện tại, không thể đoán trước xu hướng tích cực trước khi vượt qua hai mức này và cuối cùng là mức kháng cự tĩnh $ 24k.

Vì vậy, mặc dù giá đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm dài hạn, nhưng việc tiếp tục xu hướng giảm vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra hơn do cấu trúc thị trường vẫn chưa chuyển sang tăng giá.

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, hành động giá đang trải qua một giai đoạn mệt mỏi và thay đổi. Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa các mức $ 20K và $ 18K.

Dường như thị trường không có ý định phá vỡ phạm vi đã đề cập ở trên theo cả hai hướng và không có mô hình hành động giá rõ ràng nào đang hình thành để đưa ra manh mối về hướng đi ngắn hạn. Chỉ báo RSI cũng đang hiển thị các giá trị xung quanh 50, cho thấy rằng động lượng đang ở trạng thái cân bằng trong khung thời gian này.

Nói chung, một sự bứt phá trên mức $ 20K có thể bắt đầu một cuộc biểu tình hướng tới mốc $ 22.500 và cuối cùng là mức $ 24K.

Mặt khác, một sự đột phá giảm giá từ mức hỗ trợ $ 18K có thể là thảm họa, vì nó sẽ mở đường cho một đợt giảm sâu hơn nữa và kéo dài thị trường gấu hơn nữa.

Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử thường tìm thấy đáy khi những khoản lỗ lớn xuất hiện đối với những người tham gia thị trường, báo hiệu “giai đoạn đầu hàng”. Trong thị trường Bitcoin, thường có sự tập trung vào mức độ đầu hàng của hodler ngắn hạn, vì nó giúp xác định mức đáy cục bộ trong xu hướng tăng giá dài hạn.

Tuy nhiên, mức độ đầu hàng của hodler ngắn hạn không phải là một chỉ báo hữu ích trong giai đoạn thị trường giảm giá, vì hầu hết nguồn cung được giữ bởi hodler dài hạn. Vì vậy, theo dõi hành vi của họ sẽ giúp các nhà phân tích dự đoán hướng đi.

Biểu đồ dưới đây minh họa MA 100 ngày của SOPR hodler dài hạn – một số liệu tính toán lãi/lỗ được thực hiện bởi nhóm này.

Trong các thị trường gấu trước đây, một khoảng thời gian kéo dài sự đầu hàng của hodler dài hạn đã xảy ra sau đó khi họ chấp nhận bán lỗ.

Hiện tại, hodler dài hạn đang trải qua giai đoạn đầu hàng đáng kể. Họ đã bán lỗ, ngụ ý rằng giai đoạn tích lũy tiền thông minh đã bắt đầu.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi