BTC bứt phá đường kháng cự 331 ngày, một đợt tăng đáng kể có theo sau?

Uniswap thống trị 78,5% thị trường DEX bất kể khối lượng giảm 50%
BNB giảm 10% trong tuần, $ 500 có phải là mục tiêu tiếp theo?
Tin vắn Crypto 01/05: Charlie Munger chỉ trích, Bitcoin “rất có thể” sẽ về 0 cùng tin tức Ripple, Polkadot, Fantom, Solana, NEAR, BAYC

Mặc dù Bitcoin (BTC) vẫn đang vật lộn để lấy lại mức $ 20.000, nhưng các tín hiệu tăng giá đang xuất hiện trên biểu đồ dài hạn.

Vua tiền điện tử đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần, đã tồn tại trong 331 ngày kể từ mức cao nhất mọi thời đại năm ngoái (ATH).

Ngoài ra, Bitcoin sắp bứt phá lên trên mô hình tam giác tăng dần ngắn hạn, mô hình này thường báo hiệu sự đảo ngược xu hướng. Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra hai phân kỳ tăng đáng kể.

BTC đã đạt mức ATH là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11. Kể từ đó, nó đã giảm và đạt mức thấp nhất là $ 17.567 vào ngày 18 tháng 6. Điều này đánh dấu mức giảm 74% từ ATH.

Thị trường gấu của BTC đã diễn ra trong 331 ngày. Trong thời gian này, giá BTC đã không có sự phục hồi đáng kể nào, mang lại cho các nhà đầu tư dài hạn ít cơ hội thoát khỏi vị thế mua.

Trong khoảng thời gian này, Bitcoin đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần và kiểm tra lại nó hai lần (mũi tên màu xanh lam).

Lần đầu tiên là vào cuối tháng 3 với mức cao nhất cục bộ là $ 48.240 và lần thứ hai vào giữa tháng 9 tại vùng $ 22.800. Trong cả hai trường hợp, giá đều bị từ chối.

Mặc dù vậy, BTC cuối cùng đã vượt qua được đường kháng cự giảm dần trong tuần này, đồng thời lấy lại mức $ 20.000 (vòng tròn màu xanh lam).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự gia tăng ban đầu đã không được duy trì và Bitcoin đã đánh mất khu vực tâm lý này một lần nữa.

Hơn nữa, sự bứt phá lên trên đường kháng cự 331 ngày không được xác nhận trên RSI hàng ngày, khi chỉ báo tiếp tục bị đường kháng cự giảm dần (mũi tên màu đỏ) từ chối.

Có một điểm tích cực nhỏ là chỉ báo RSI đã lấy lại mức 50, việc duy trì trên mức này là rất quan trọng để bắt đầu một đợt tăng giá. Hơn nữa, chỉ báo này cũng đã hình thành nên sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lam) rất đáng kể.

Tuy nhiên, để sự phân kỳ này được xác nhận thì chỉ báo RSI phải bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần của chính nó, hiện đang ở gần 60.

Xem xét biểu đồ 4 giờ kỹ hơn thì thấy sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn trùng hợp với việc chạm đến vùng kháng cự ngắn hạn trong phạm vi từ $ 20.200 đến $ 20.400 (hình chữ nhật màu đỏ).

Vùng này đã được hình thành kể từ giữa tháng Chín, và đã được kiểm tra bốn lần cho đến nay (mũi tên màu xanh). Nó nằm gần mức Fib thoái lui 0,5 khi đo mức giảm gần đây nhất.

Đồng thời, BTC đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ mức thấp nhất của tháng 6, nơi mà giá đã xác nhận hai lần (mũi tên màu xanh lá cây) cho đến nay. Do đó, khung thời gian bốn giờ cho thấy sự xuất hiện của tam giác tăng dần.

Đây là một mô hình tăng giá thường biểu hiện sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Nếu đường hỗ trợ tăng được xác nhận một lần nữa, thì BTC có thể giảm xuống $ 19.200 (hình elip màu cam) trong ngắn hạn.

Hơn nữa, sự sụt giảm này cũng được dùng để xác nhận đường kháng cự dài hạn là hỗ trợ. Đổi lại, điều này có thể trở thành chất xúc tác cho một đợt phục hồi đáng kể, bứt phá lên trên tam giác tăng dần và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi