BTC có thể kiểm tra $ 39k trước khi tăng trở lại

XMR & DASH có thể tăng như ZEC để củng cố “thị trường coin riêng tư” không?
Singapore và Tây Ban Nha ban hành quy tắc mới về quảng cáo tiền điện tử
Tập đoàn của Warren Buffett bán cổ phiếu Visa và Mastercard và đầu tư vào ngân hàng thân thiện với Bitcoin

Tỷ lệ Mua/Bán Taker cho thấy sự phục hồi gần đây từ $ 33k lên $ 43k đã tạo ra một số động lực tích cực trên thị trường. Ở chiều ngược lại, phân tích kỹ thuật đang báo hiệu một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn. Giữa sự mơ hồ của thị trường, cách tốt nhất là nên chờ đợi xem bên nào chiếm ưu thế khi sự biến động được mong đợi.

Dài hạn

Bitcoin vẫn đang phục hồi sau cú sụt giảm 50% từ mức cao nhất mọi thời đại ($ 69k) vào tháng 11 năm 2021. Gần đây, giá đã phục hồi từ mức $ 33k, bứt phá lên trên đường xu hướng giảm chính và vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 40k.

Động lực tích cực này được tiếp tục và giá đã tăng vọt lên trên đường MA 50 ngày. Tuy nhiên, làn sóng tăng giá đã dừng lại, khi đường MA 100 và 200 ngày tạo ra một bearish cross, đồng thời, mức kháng cự $ 46k đã từ chối giá. Hiện tại, đường MA 50 ngày đang đóng vai trò hỗ trợ, đẩy BTC về phía vùng kháng cự một lần nữa. Do đó, việc mất đường này có thể khiến BTC giảm xuống $ 39k.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Nhìn vào khung thời gian 4 giờ, thì rõ ràng chỉ báo RSI đã hình thành một phân kỳ giảm giá lớn khi giá kiểm tra vùng kháng cự $ 46K, cho thấy sự thiếu hụt của động lực tăng giá. Chỉ số RSI cũng đã phá vỡ xuống dưới mức 50, cho thấy phe gấu đang kiểm soát và việc thoái lui sâu hơn về phía vùng $ 39k là khả thi.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Tỷ lệ Mua/Bán Taker là tỷ lệ cân bằng giữa tâm lý mua/bán trong thị trường Futures. Tâm lý mua mạnh hơn khi giá trị lớn hơn 1, trong khi tâm lý bán cao hơn khi giá trị nhỏ hơn 1.

Về mặt lịch sử, khi chỉ số này đạt đến vùng xanh, nó cho thấy áp lực mua nhiều hơn và đây là thời điểm tuyệt vời để mua BTC. Ngược lại, khi chạm đến vùng màu đỏ, nó cho thấy áp lực bán nhiều hơn và giá có khả năng bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh. Hiện tại, chỉ số này đã đạt đến vùng màu xanh lục. Do đó, khả năng cao là đợt tăng này sẽ tiến xa hơn trong trung hạn trong khi thị trường có thể chứng kiến ​​một số đợt điều chỉnh trên đường đi lên.

Nguồn: Cryptopotato

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Dailyhodl

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi