BTC đối mặt với kháng cự mạnh, việc từ chối có thể khiến giá giảm xuống $ 18k

Phe gấu đang chiếm ưu thế 390 triệu đô la khi hết hạn 1,8 tỷ đô la quyền chọn Bitcoin vào ngày mai
EU có thể cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử PoW vào 2025
Chuyên gia: Tiền ảo Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt 250.000$ trong năm năm

Việc Bitcoin dao động quanh vùng hợp lưu $ 20k trong tuần qua cho thấy không có dấu hiệu thực sự nào về khả năng phục hồi: biến động thấp, thiếu nhu cầu và hành động giá bấp bênh. Sau khi kiểm tra lại vùng cầu chính ở $ 18k, giá tạm thời phục hồi về mức kháng cự $ 22k nhưng nhanh chóng bị từ chối.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ sau đây cho thấy BTC đã hình thành phạm vi sau sự sụt giảm mạnh. Nếu phạm vi này được giải quyết theo chiều hướng tăng, thì một cuộc biểu tình tới vùng cung lớn ở $ 30K có khả năng sẽ xảy ra. Trên đường di chuyển, đường MA 50 ngày ($ 23.270) có thể cung cấp kháng cự nhỏ cho giá.

Ngược lại, nếu nó được giải quyết theo chiều hướng giảm thì việc giảm xuống vùng $ 15k – $ 16k sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Chỉ báo RSI hiện đang nằm ngay dưới mức 50, việc từ chối ở đây có thể khiến giá giảm xuống một lần nữa.

Biểu đồ 4 giờ

Bitcoin đã giảm mạnh bên trong một kênh song song giảm dần kể từ tháng 4. Sau khi kiểm tra đường biên dưới lần thứ ba, giá đã củng cố bên trong một cái nêm, đây là một mô hình tiếp tục.

Giá gần đây đã tìm thấy hỗ trợ tại đường xu hướng dưới của cái nêm (màu tím) và sau đó tăng vọt tới đường kháng cự của kênh và cái nêm.

Nếu giá bị từ chối ở đây, thì một đợt giảm mạnh về $ 18k có thể sẽ xảy ra. Ngược lại, nếu giá vượt lên trên vùng hợp lưu kháng cự này thì mục tiêu tiếp theo của Bitcoin sẽ là $ 30k.

Với sự không chắc chắn của thị trường tài chính nói chung và tâm lý giảm giá hiện tại trong thị trường tiền điện tử, một đợt giảm giá mới là kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Dự trữ của thợ đào Bitcoin

Bitcoin đã được củng cố ở mức $ 20K trong vài tuần qua. Biểu đồ Dự trữ của thợ đào cho thấy rằng các thợ đào đã phân phối coin của họ.

Theo CryptoQuant, các thợ đào đã bán một lượng lớn BTC trong vài tuần qua. Họ đang phải chịu nhiều áp lực vì lợi nhuận ngày càng giảm dần.

Do đó, nếu tình trạng này tiếp tục, áp lực bán từ các thợ đào có thể đẩy giá xuống thấp hơn nữa trong ngắn hạn, xuống dưới mức $ 20k.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi