Bữa tiệc sinh nhật 8 tuổi của Dogecoin có gì?

Ngày 24/02/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
HSBC: Nguy cơ với kinh tế toàn cầu có thể trở thành đòn bẩy cho ASEAN
Nông nghiệp Hùng Hậu (SJ1) chốt quyền chào bán cổ phiếu giá 13.000 đồng và trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50:3

Trong thế giới tiền điện tử, không gì là không thể. Dogecoin với xuất thân là coin trò đùa đã dần vươn lên để trở thành một trong 10 tài sản kỹ thuật số lớn nhất. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, DOGE không còn thuộc danh sách này và triển vọng của nó không quá tươi sáng trong tương lai.

Dogecoin vừa kỷ niệm ngày thành lập vào ngày 6/12. Nhìn lại quá trình phát triển trong suốt 8 năm, dự án đã thu hút được lượng lớn người theo dõi trung thành.

Với 67 triệu địa chỉ và 4,2 triệu nhà đầu tư, có thể nói rằng Dogecoin đã có nhiều dấu ấn quan trọng trong những năm qua.

Tổng số nhà đầu tư Dogecoin | NguồnIntotheblock

Trong khoảng thời gian 1 năm gần đây, DOGE thực sự đã đạt được lợi nhuận đáng kể. Cuộc biểu tình bắt đầu vào đầu năm 2021 đã thúc đẩy giá tăng hơn 15.663% vào thời kỳ đỉnh điểm. Mặc dù, DOGE đã giảm gần 75% kể từ đó.

Hành động giá DOGE | Nguồn: TradingView

Dogecoin thậm chí còn giúp các meme coin khác như SHIB tăng vọt và trở thành tài sản nổi bật trong không gian này. SHIB thậm chí tăng nhanh hơn DOGE, đạt 1.035% chỉ trong một tháng. Nhưng ngay sau đó, giá điều chỉnh 54% xuống mức 0,00003603 đô la. Trên thực tế, quá trình tăng trưởng của SHIB thậm chí tiến xa hơn khi được thị trường chính thống chấp nhận nhiều hơn.

Hành động giá SHIB | Nguồn: TradingView

Nhưng câu hỏi đặt ra vào lúc này là những con số “khủng” như vậy làm được gì khi hầu hết các nhà đầu tư không kiếm được bất kỳ lợi nhuận thực tế nào? Tính đến thời điểm viết bài, trong số 4,2 triệu địa chỉ có số dư, hơn 43% đang bị lỗ.

Khả năng sinh lời của các địa chỉ DOGE | Nguồn: Intotheblock

Mặc dù DOGE là một trong những coin phổ biến nhất trên mạng xã hội, nó chỉ thống trị hơn 5% trong không gian.

Một vấn đề lớn khác mà DOGE từng gặp phải là hoạt động phát triển. Nhưng nhờ sự thúc đẩy thường xuyên của “bố già DOGE” Elon Musk, Dogecoin đã thực sự khắc phục được điều đó. Trên thực tế, hoạt động phát triển hiện nay mạnh hơn rất nhiều.

Hoạt động phát triển của Dogecoin | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có vẻ các nhà đầu tư đang dần mất kiên nhẫn vì lần đầu tiên tâm lý của họ thực sự chuyển sang tiêu cực sau 2 tháng.

Tâm lý nhà đầu tư Dogecoin | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, ngay cả trong ngày sinh nhật vừa qua, giá chỉ tăng 3,6% ít ỏi với khối lượng dao động trên 100 triệu DOGE.

Kể từ ngày 8/12, DOGE duy trì đường xu hướng thấp hơn của nêm giảm hoạt động trong suốt tháng qua dưới dạng hỗ trợ. Nếu nó thất thủ và đảo ngược, DOGE sẽ gặp nguy hiểm. Thêm vào đó, rất ​​nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ DOGE trong bữa tiệc sinh nhật tròn 8 tuổi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi