Bữa trưa đầu tiên của ông Kim Jong Un và ông Trump đơn giản tới khó ngờ

Triều Tiên cáo buộc Mỹ âm mưu phát động một cuộc chiến dù vẫn đàm phán với “nụ cười trên môi”
Na Uy đề cử ông Trump cho giải Nobel Hòa bình
Tổng thống Trump nhận thư mới của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Trên bàn có vài món ăn phương Tây và Triều Tiên.

Không giống như những bữa quốc yến, bữa ăn trưa của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ có một vài món, đúng với tính chất một bữa ăn diễn ra tại nơi làm việc.

Ăn tráng miệng, người dùng có thể lựa chọn món tôm trộn salat, hay Oiseon, một loại dưa chuột nhồi thịt đặc trưng của triều Tiên.

Tiếp theo các món chính bao gồm sườn bò nấu theo phong cách châu Âu, thịt lợn giòn ngọt với Cơm rang Dương Châu hoặc “daegu jorim”, một món cá om với đậu nành của Triều Tiên.

Món tráng miệng có kẹo chocolate đen, kem Vani hoặc tropezienne, một món bánh ngọt.

Bữa trưa của ông Kim và ông Trump còn có sự tham dự của các cố vấn cấp cao và một số người không có mặt trong cuộc họp buổi sáng. Những người cùng tới dự bữa trưa có Sarah Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng, và Kim Yo Jong, em gái của Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng các cố vấn đã bắt đầu bữa trưa đơn giản giữa lúc làm việc, muộn hơn một chút theo kế hoạch ban đầu. Trước đó, cuộc đàm phán song phương thứ 2 dự kiến kết thúc vào lúc 10h30 theo giờ Hà Nội.

Bàn ăn được hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên sử dụng là một chiếc bàn dài. Ông Trump và ông Kim ngồi ở giữa và đối diện nhau trong khi các cố vấn ngồi quanh bàn. Trước khi dùng bữa, ông Trump bông đùa về việc yêu cầu các phóng viên ảnh chụp cho ông và ông Kim Jong Un bức ảnh “đẹp trai và gầy”.

Hiện tại, chưa thể xác định lịch trình tiếp theo của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên tới khi ông Trump tổ chức họp báo lúc 16h chiều.

Cuộc gặp diễn ra tại Khách sạn Capella nằm trên đảo du lịch Sentosa của Singapore. Với địa thế biệt lập so với phần còn lại cùng lối vào dễ kiểm soát, Capella được chọn vì thỏa mãn tất cả các yếu tố an ninh cho cuộc gặp lịch sử. Bên cạnh đó, theo tiếng Mã Lai, Sentosa cũng có nghĩa là thanh bình và yên tĩnh.

Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên. Dù kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh như thế nào, ông Donald Trump cũng sẽ đi vào lịch sử trong vai trò Tổng thống Mỹ đầu tiên đối thoại trực tiếp với một nhà lãnh đạo của Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Singapore chiều hôm 10/6 trên một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. Ông Trump tới sau ông Trump vài tiếng sau chuyến bay thẳng từ Canada, nơi ông dự Hội nghị Thượng đỉnh G7.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNN

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi