HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Bức tranh tiền điện tử trong 50 năm tới sẽ như thế nào?

Liệu bạn có tò mò 50 năm tới, số phận của thị trường Tiền điện tử sẽ như thế nào không? Tất nhiên, mọi thứ đều khác, chắc chắn mọi thứ sẽ khác nhưng t

Tiền kỹ thuật số LTC chịu sự sụt giảm 20% trong bối cảnh áp lực gia tăng
Tiền ảo Bitcoin sắp phá ngưỡng 48.000 USD!
Gary Gensler: Các nhà giao dịch thị trường tiền điện tử không được bảo vệ bởi quy định pháp lý

Liệu bạn có tò mò 50 năm tới, số phận của thị trường Tiền điện tử sẽ như thế nào không? Tất nhiên, mọi thứ đều khác, chắc chắn mọi thứ sẽ khác nhưng theo hướng tích cực vì thế giới ngày một công nhận nhiều hơn vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế.

Một số người dự đoán rằng tiền điện tử sẽ thay đổi mãi mãi sự hiểu biết của chúng ta và cách chúng ta tương tác với chúng, trong khi những người khác cảnh báo rằng bong bóng lớn lại tái diễn.

CNBC đã mời các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực mô tả quan điểm của họ về tương lai của tiền điện tử trong 50 năm tới. Sau đây là tóm tắt quan điểm của họ:

Ivory Johnson, nhà hoạch định tài chính đã đăng ký, người sáng lập Delancey Wealth Management

Tiền điện tử sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống bởi vì một trong những tiện ích hấp dẫn nhất của chúng là khả năng chuyển các khoản thanh toán xuyên biên giới một cách hiệu quả mà hầu như không tốn phí, sự chậm trễ hoặc biến động ngoại hối. Theo như Bitcoin được biết, 50 năm là một khoảng thời gian dài, Bitcoin hoặc sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới hoặc trở thành American Online (AOL) tiếp theo giúp nhiều người trở nên giàu có, cho đến khi nó được thay thế bằng công nghệ tốt hơn.

Advertisement

Frederick Kaufman, tác giả của “The Money Plot”

Trước năm 2071, đồng đô la Mỹ sẽ giống với tiền điện tử hơn là bạc hoặc vàng, vì vậy không cần nghi ngờ tuổi thọ của các thuật toán mật mã như một phương tiện lưu trữ giá trị và giao dịch.

Tất cả tiền đều là một dạy mã hóa. Khi cuộc sống của chúng ta tiến gần hơn với thế giới kỹ thuật số, động lực đầu tư vào token sẽ chỉ tăng tốc. Trớ trêu thay, sự thôi thúc này kết nối chúng ta với bản năng nguyên thủy và làm những gì có thể để khiến chúng ta trở thành con người.

Dan Egan, giám đốc quản lý tài chính hành vi và đầu tư cho Betterment 

Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã chứng minh rằng chúng hữu ích cho dòng vốn và đầu cơ, khó có khả năng biến mất. Nhưng điều đáng xem xét là chúng ta sẽ tạo ra năng lượng ở đâu và bằng cách nào để đáp ứng thị trường tiền điện tử đang phát triển. Và liệu các chủ thể nhà nước có coi nó là đối thủ cạnh tranh với tiền tệ fiat hay không.

Dragan Boscovic, người sáng lập và giám đốc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain tại Đại học Bang Arizona

Các nhà chức trách NHTW đang bận rộn xây dựng các quy định về tiền điện tử. Họ nhận ra rằng tiền kỹ thuật số là sản phẩm ban đầu của nền kinh tế kỹ thuật số và do đó, nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong 10 năm tới.

Theo FX168

Advertisement