Bukalapak tăng 25% sau khi huy động 1,5 tỷ USD trong đợt IPO lớn nhất Indonesia

Tesla thực hiện hoạt động IPO cách đây 8 năm – và đây là số tiền bạn đã kiếm được nếu bạn đầu tư 1.000 USD từ ngày đó
Dropbox sẽ là công ty IPO đầu tiên trong hệ thống vườn ươm Y Combinator của thung lũng Silicon
HDBank phát hành riêng lẻ giá tới 32.000 đồng/cổ phiếu

JAKARTA, ngày 6 tháng 8 (Finnews24.com) – Cổ phiếu của kỳ lân công nghệ niêm yết đầu tiên của Indonesia, PT Bukalapak.com (BUKA.JK) , đã tăng gần 25% trong lần đầu giao dịch vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tranh giành để có được một phần của điện tử lớn thứ tư của đất nước -công ty thương mại trong một lĩnh vực đang bùng nổ.

Công ty thương mại điện tử 11 năm tuổi bao gồm Ant Group và quỹ có chủ quyền của Singapore GIC Pte Ltd (GIC.UL) trong số những người ủng hộ, đã huy động được 1,5 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất của quốc gia Đông Nam Á. 

Cổ phiếu của Bukalapak đã tăng lên 1.060 rupiah (0,0738 USD) sau khi đạt giới hạn 25%, với hàng chục nghìn nhà đầu tư mua cổ phiếu thông qua các nền tảng trực tuyến như Ajaib và Stockbit, trong khi các nhà đầu tư tổ chức cũng đổ xô vào.

Việc niêm yết đã thúc đẩy sự phấn khích trong cộng đồng khởi nghiệp và đầu tư và dự kiến ​​sẽ thiết lập chuẩn mực cho những hy vọng IPO trong khu vực nơi các nhà đầu tư toàn cầu đang theo đuổi các thị trường thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Willson Cuaca, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại East Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Indonesia, cho biết: “Sự kiện này sẽ tạo ra hiệu ứng ném tuyết và chỉ ra con đường cho nhiều danh sách hơn ở Indonesia.

IPO diễn ra khi thị trường thương mại điện tử trị giá 40 tỷ USD của Indonesia đang nhận được sự thúc đẩy từ người tiêu dùng tại nhà và sự chuyển hướng của nhiều doanh nghiệp hơn sang bán hàng trực tuyến trong đại dịch.

Bukalapak, tập trung vào các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ngoài các thành phố hàng đầu ở quốc gia lớn nhất Đông Nam Á và quần đảo rộng lớn, xếp sau Tokopedia, Sea Ltd (SE.N) Shopee và Lazada của Alibaba.

“Đợt IPO của Bukalapak cho thấy có một thị trường rộng lớn và sôi động cho các kỳ lân Indonesia cây nhà lá vườn”, Antonio Puno, người đứng đầu bộ phận tài chính doanh nghiệp Đông Nam Á tại Bank of America, điều phối viên toàn cầu chung về vấn đề với UBS, cho biết.

Bukalapak đã tăng quy mô IPO của mình trong nhiều vòng và nhận được khoảng 6,5 tỷ đô la quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Phần bán lẻ của đợt IPO được tăng gấp đôi lên 5%.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi