Bulgaria ký tuyên bố bảo mật 5G với Mỹ

0
25
FILE PHOTO - Timotheus Hoettges, CEO of Deutsche Telekom AG, walks on stage past a 5G technology setup during the company's annual shareholder meeting in Bonn, Germany March 28, 2019. REUTERS/Wolfgang Rattay
baongoaihoi-vnfxtoday

Các quan chức cho biết hôm thứ Sáu, Bulgaria và Hoa Kỳ đã ký một tuyên bố về bảo mật của mạng viễn thông di động 5G thế hệ tiếp theo, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được bảo mật thông tin.

Bulgaria đã tham gia sáng kiến ​​Mạng lưới sạch của Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết họ tìm cách loại bỏ “các mối đe dọa lâu dài đối với quyền riêng tư dữ liệu, của các cá nhân và tổ chức.”

“Bulgaria là một công ty tốt. Là một thành viên của Liên minh NATO, nước này là quốc gia thứ 27 trong số 30 quốc gia thành viên NATO với tư cách là thành viên của Mạng lưới sạch”, Keith Krach, Thứ trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề kinh tế cho biết trong một video.

Đại sứ quán Mỹ tại Sofia gọi việc ký kết là “lịch sử” và cho biết Bulgaria đang tham gia một “liên minh ngày càng tăng của các quốc gia và công ty cam kết bảo vệ mạng 5G của họ khỏi các nhà cung cấp không đáng tin cậy”.

Washington đã cảnh giác trước sự thống trị của Bắc Kinh trong thị trường cơ sở hạ tầng 5G và đã thúc ép các đồng minh loại trừ Huawei Technologies của Trung Quốc.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cho biết Liên minh châu Âu đã đưa ra các hướng dẫn về an ninh mạng 5G và chúng phải được xây dựng trên cơ sở cạnh tranh công bằng và minh bạch.

Tuyên bố của chính phủ không đề cập đến bất kỳ nhà cung cấp cụ thể nào hoặc tài liệu này có ý nghĩa gì đối với các nhà khai thác viễn thông Bulgaria sẽ phát triển mạng 5G.

Nhưng tờ báo kinh doanh của Bulgaria Kapital dẫn lời Krach cho biết ý tưởng chính của sáng kiến ​​này là đảm bảo các nhà khai thác viễn thông Bulgaria sẽ sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy và sẽ không chọn Huawei và ZTE.

SHARE