Bước ngoặt hôm nay của thị trường tài chính

Vị trí hiện tại của thị trường

SPX Xu hướng dài hạn:   Có một số bằng chứng cho thấy chúng ta vẫn đang ở trong thị trường tăng giá bắt đầu từ năm 2009 và có thể tiếp tục đến năm 2021 cho đến khi các chu kỳ chính bắt đầu và nó kết thúc. Có thể tăng lên đến ~ 4500 trước khi thị trường tăng giá hiện tại tạo đỉnh cuối cùng và SPX điều chỉnh vào mức thấp trong chu kỳ chính tiếp theo vào năm 2023.

SPX Xu hướng trung gian : SPX đang điều chỉnh.

Phân tích xu hướng ngắn hạn được thực hiện hàng ngày với sự trợ giúp của biểu đồ hàng giờ. Chúng là những bổ trợ quan trọng cho việc phân tích các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần để xác định xu hướng thị trường dài hơn.

Thị trường hỗn hợp – Vẫn

Chu kỳ:  Nhìn về phía trước!

Chu kỳ 7 năm – Mức thấp cuối cùng: 2009-2016. Mức thấp tiếp theo: ~ 2023

Phân tích thị trường (Biểu đồ, do StockCharts cung cấp)

DJIA-NDX hàng ngày

Hai biểu đồ dưới đây cho thấy rõ sự khó khăn của việc phân tích “thị trường” – nói chung! Bạn có tập trung vào chỉ số DJIA đã tăng 4% kể từ khi đường thẳng đứng đó được vẽ vào ngày 18/5/21 hay trên NDX đã tăng 17% trong cùng khoảng thời gian (hơn 4 tháng một chút). Và, nếu chỉ số Dow không có MSFT và AAPL làm thành phần của nó, thì liệu nó có tăng nhiều như vậy không! Chỉ số S&P “POOR”, được đặt ở giữa là sự kết hợp của cả hai phải được coi là tiêu biểu nhất của toàn thị trường, và đây là lý do tại sao nó lại như vậy và tiếp tục là trọng tâm trong phân tích của chúng tôi. 

Xu hướng từ mức thấp tháng 3 năm 2020 đã quá dốc, đến mức việc vẽ đường xu hướng từ mức thấp đó và nối nó với mức thấp điều chỉnh mới nhất chỉ tạo ra hai điểm và do đó khá vô nghĩa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tùy ý chọn vẽ đường xu hướng từ mức thấp hợp nhất 3723, bởi vì nó kết nối ba điểm; và điều đó làm cho nó đáng tin cậy hơn. Tôi tin rằng đây là đường xu hướng sẽ phải bị phá vỡ trước khi chúng ta có thể trải qua một sự điều chỉnh đáng kể trên “thị trường”.

Bây giờ chúng ta đang tiến rất gần đến mức dự báo P&F năm 2020 là 4550, chúng ta có thể không phải đợi quá lâu trước khi điều này xảy ra; mặc dù không có gì đảm bảo rằng SPX sẽ dừng lại ở mục tiêu đó, hoàn toàn miễn phí! Các phép chiếu P&F được sử dụng tốt nhất dưới dạng xấp xỉ, mặc dù chúng, còn hơn không, được điền chính xác như dự kiến, đặc biệt là trong các phép chiếu pha nhỏ hơn. Ngoài ra, nếu bạn nhìn vào biểu đồ DJIA ở trên, rõ ràng là nó có vẻ ngày càng sẵn sàng cho một sự đảo ngược và, đánh giá theo mức độ giảm tốc đã diễn ra kể từ khi giai đoạn hiện tại bắt đầu vào giữa tháng 6, nó có thể không quá lâu trước khi điều đó xảy ra. 

Do đó, có thể yêu cầu chúng ta tập trung vào xu hướng ngắn hạn và vị trí hiện tại của chu kỳ ngắn hạn, đó là những gì chúng ta sẽ làm khi phân tích biểu đồ 60m, tiếp theo!

Biểu đồ hàng giờ SPX

SPX có chu kỳ ngắn hạn khá đều đặn được thể hiện trên biểu đồ bên dưới và đặt chu kỳ cuối cùng ở mức thấp nhất vào ngày 19/8 là 4368. Kể từ đó, chỉ số này đã tăng khoảng 167 điểm lên 4535 và sắp đi được một nửa chu kỳ của nó. . Mức thấp tiếp theo được dự đoán sẽ đến sau khoảng hai tuần. Sự giảm tốc diễn ra trong tuần trước có thể là dấu hiệu của sự hình thành đỉnh cao, hoặc nó có thể chỉ đơn giản là ảnh hưởng của một đợt giảm giá giữa chu kỳ dự kiến ​​sẽ xảy ra trong khung thời gian này.

 Bây giờ nó là một câu hỏi về việc nửa sau của chu kỳ đó sẽ tạo ra bao nhiêu lực đẩy đi lên nữa. Các chu kỳ ngắn hạn dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức có tác động xúc tác đến giai đoạn của chúng và có rất nhiều điều đó xảy ra vào thời điểm này, vì vậy, hãy xem, chẳng hạn như tin tức đáng thất vọng vào thứ Sáubáo cáo muộn làm thay đổi hiệu suất của nó theo bất kỳ cách nào. Sự phân kỳ đã hình thành trong các chỉ báo nhưng vẫn chưa tạo ra tín hiệu bán. Giá sẽ phải giảm xuống dưới đường ngang (4515) để cho thấy điểm yếu đang phát triển có thể bắt đầu chu kỳ ở giai đoạn giảm của nó.

USD (đô la) 

Đồng đô la có thể đã kết thúc nỗ lực thử thách đường xu hướng trên của kênh điều chỉnh hoặc nó có thể đơn giản là sự tạm dừng trong quá trình đó. Việc giảm xuống dưới mức 50 dma hiện đang hỗ trợ cho đợt pullback có thể khiến chỉ số quay trở lại mức thấp nhất trong 90. 

GDX (thợ đào vàng)

GDX đang thu được lợi nhuận từ sự thoái lui của đồng đô la và đã tăng lên đầu kênh điều chỉnh của chính nó. Nó cũng đã tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức 50 dma, nhưng đóng cửa của ngày thứ Sáu ở gần đỉnh của phạm vi hàng ngày, điều này làm cho thứ Hai trở thành một ngày quan trọng để xem liệu nó có thể vượt qua MA và thách thức đỉnh của kênh hay không.

PAAS 

PAAS cũng đã thu được lợi nhuận từ sự thoái lui của đồng đô la và có thể ở vị trí mạnh hơn một chút so với GDX vì nó đã tăng cao hơn 50 dma và đang cố gắng xóa 200 dma. Tuần tới cũng sẽ rất quan trọng đối với chỉ số này, để xem liệu nó có thể tăng vượt khỏi đường xu hướng giảm mà nó đã bị phá vỡ hay không.

 

BNO ( quỹ dầu Brent )

BNO đã phản ứng với sự tàn phá trong ngành công nghiệp dầu mỏ do cơn bão Ida gây ra. Nó vẫn chưa xác lập một cách chắc chắn xu hướng tăng mới và có thể chỉ đơn giản là đang mở rộng hình thành đỉnh của nó. Đường xu hướng mới đã được tạo ra mà nó phải giữ.

TÓM LƯỢC

Tuần trước cho biết: “SPX đang tiến gần hơn tới mức dự báo dài hạn là 4550”, đây là điểm mà tuần giao dịch cuối cùng đã đạt được. Giờ đây, nó có thể chọn mở rộng lên đến hoặc xa hơn một chút, tùy thuộc vào mức độ tiềm năng tăng lên còn lại trong chu kỳ ngắn hạn.

SHARE