ByteDance có kế hoạch bán mảng kinh doanh chứng khoán của mình với mức giá lên đến 1 tỷ NDT

Việc Trung Quốc quản lý nghiêm ngặt các nền tảng Internet, và tình hình bất ổn trong ngành đã tạo ra những làn sóng mới.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, trị giá 100 tỷ USD - QuanTriMang.com

ByteDance mới đây đã trả lời công khai, xác nhận rằng công ty đang thắt chặt các hoạt động kinh doanh liên quan đến tài chính và có tin đồn rằng họ có kế hoạch bán mảng kinh doanh chứng khoán của mình. Định giá tổng thể là 500 triệu đến 1 tỷ nhân dân tệ. Công ty cũng đã đưa ra quyết định rõ ràng rằng sẽ không tham gia lâu hơn vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến chứng khoán trong tương lai.

ByteDance đã tích cực triển khai môi giới trực tuyến trước đây. Hoạt động kinh doanh chứng khoán của công ty bao gồm các sản phẩm nền tảng Dolphin Stock và Squirrel Securities. Công ty trước đây chịu trách nhiệm chính cho hoạt động kinh doanh chứng khoán của Trung Quốc và thị trường chứng khoán Hồng Kông, Hoa Kỳ. Các sản phẩm nền tảng chủ yếu là cổ phiếu Dolphin hoạt động trong năm 2017 và mô hình lợi nhuận chính là các khóa học đầu tư chứng khoán trả phí và các dịch vụ giá trị gia tăng như khuyến nghị tư vấn chứng khoán.

Juheng.com chỉ ra rằng dịch vụ khuyến nghị tư vấn chứng khoán được cung cấp bởi Beijing Jinmeilin Investment Consultants được ByteDance mua lại vào năm 2018. Công ty có trình độ tư vấn và đầu tư chứng khoán, nhưng nó cũng được đưa vào phạm vi kế hoạch bán.

Advertisement

Ngoài việc triển khai hoạt động kinh doanh chứng khoán của Trung Quốc, ByteDance còn đầu tư quỹ để mở rộng hoạt động kinh doanh của thị trường chứng khoán Hồng Kông và Hoa Kỳ, và Squirrel Securities chịu trách nhiệm chính về mảng kinh doanh này. Nhìn lại, sự cố lộ diện của Squirrel đã khiến giới tài chính hết sức lo ngại.

Theo một bài báo được viết bởi Zhongshi News, trước những thắc mắc từ các phóng viên và giới truyền thông, Bytedance xác nhận rằng công ty đang thu hẹp các mảng kinh doanh liên quan đến tài chính và thực sự có kế hoạch bán mảng kinh doanh chứng khoán.

Theo các báo cáo, việc mua bán bắt đầu vào nửa đầu năm 2021 và ByteDance đã liên tiếp đàm phán với CICC, Fosun Group, Niuguwang và Eastern Fortune. Hai công ty đã đưa ra ý định đầu tư và có thông tin rằng Bytedance đã quyết định sẽ không tham gia kinh doanh chứng khoán trong tương lai.

Trung Quốc gần đây đã thông qua luật bảo mật dữ liệu, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, nhằm bảo vệ quyền của người dùng Internet trong không gian mạng và hạn chế ngành công nghiệp Internet đang phát triển nhanh chóng của nước này. Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đã ban hành thông báo về “Quy định quản lý khuyến nghị thuật toán dịch vụ thông tin Internet (Dự thảo để lấy ý kiến)” để lấy ý kiến ​​công chúng: thông tin cá nhân biết được trong quá trình thi hành công vụ, quyền riêng tư và bí mật kinh doanh được giữ tuyệt đối, không được tiết lộ, bán hoặc cung cấp trái phép cho người khác.

Theo FX168

Advertisement