Ca Covid-19 Trung Quốc cao nhất 21 tháng

Tiêm kích gần 70 triệu USD của Mỹ bị gió hất xuống biển
Lãnh đạo Chechnya được thăng hàm trung tướng
Quan chức Nhà Trắng nói Mỹ tặng Việt Nam thêm 4,1 triệu liều Pfizer

Thành phố 13 triệu dân ở phía tây bắc Trung Quốc này báo cáo 155 ca lây nhiễm cộng đồng vào hôm qua, tăng từ 75 trường hợp một ngày trước đó, theo dữ liệu công bố ngày 26/12.

Tây An, với 485 ca nhiễm có triệu chứng trong cộng đồng được ghi nhận trong khoảng thời gian từ ngày 9/12 đến 25/12, đã áp đặt lệnh phong tỏa cùng các biện pháp mạnh tay khác nhằm kiềm chế dịch, tuân thủ nguyên tắc mà chính quyền trung ương Trung Quốc đặt ra là cần chặn đứng bất kỳ đợt bùng phát nào càng sớm càng tốt.

Người dân không được rời khỏi thành phố khi chưa có sự chấp thuận của bên sử dụng lao động hoặc chính quyền địa phương. Nhiều vòng xét nghiệm diện rộng cũng đã được thực hiện nhằm phát hiện các ca nhiễm.

Thành phố thông báo không ghi nhận ca nhiễm nào do chủng Omicron, mặc dù Trung Quốc đến nay báo cáo một số ít ca nhiễm biến chủng này ở khách nước ngoài nhập cảnh và khu vực phía nam đất nước.

Tính cả các ca nhập cảnh, Trung Quốc ngày 25/12 ghi nhận 206 ca nhiễm mới, tăng từ 140 ca một ngày trước đó. Không có trường hợp tử vong mới nào được báo cáo.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi