Cá voi Bitcoin tích lũy khi mức sàn của thị trường gấu được thiết lập, theo Glassnode

7 lý do thị trường bò Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động trong năm 2022, theo KOL Lark Davis
Lý do Chainlink (LINK) phát triển theo cấp số nhân
Sử dụng sóng Elliott để xác định chuyển động tiềm năng cho Bitcoin

Phân tích on-chain ngày càng cho thấy đáy thị trường gấu đang được thiết lập, biểu thị giai đoạn tích lũy dành cho cá voi Bitcoin.

Trong báo cáo phân tích on-chain hàng tuần vào ngày 10/10, Glassnode tuyên bố Bitcoin “vẫn ổn định đáng kể” trong những tuần gần đây khi so sánh với các thị trường tài sản truyền thống như forex (ngoại hối), cổ phiếu biến động và tín dụng.

Trong bối cảnh ngân hàng trung ương tăng lãi suất, lạm phát leo thang và đô la Mỹ tăng cường sức mạnh, Bitcoin có mức độ biến động thấp đến mức bất thường.

Báo cáo so sánh các điều kiện thị trường hiện tại với mức thấp của thị trường gấu trước đó để kết luận rằng “các chỉ báo on-chain, cấu trúc thị trường và mô hình hành vi của nhà đầu tư cho thấy những tín hiệu điển hình của mức sàn trong thị trường gấu”.

Đáy thị trường gấu thường là thời điểm các tổ chức, nhà đầu tư có kinh nghiệm và cá voi tích lũy chậm và ổn định.

Báo cáo đã so sánh hai biểu đồ trong thị trường gấu từ tháng 9/2018 đến tháng 4/2019 và biểu đồ hiện tại bắt đầu vào tháng 4/2022. Chúng giống nhau một cách kỳ lạ, mỗi biểu đồ đều có sự kiện đầu hàng và các đợt tăng trong thị trường gấu.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy cá voi tăng cường rút tiền từ sàn sàn giao dịch. Đây cũng là một tín hiệu tích lũy vì tài sản đang được lưu trữ thay vì sẵn sàng để bán. Dòng ra ròng (outflow) của cá voi (sở hữu hơn 1.000 coin) từ các sàn đạt 15.700 BTC, lớn nhất kể từ tháng 6/2022.

Glassnode cũng sử dụng số liệu “Điểm xu hướng tích lũy” để xác định cường độ thay đổi tổng số dư của các nhà đầu tư đang hoạt động trong 30 ngày qua. Chỉ báo cho thấy các thực thể lớn đang tích lũy đáng kể, ngụ ý cấu trúc thị trường cân bằng hoặc trung lập, tương tự như đầu năm 2019.

Hơn nữa, Bitcoin vẫn đang giao dịch dưới các chỉ báo của mô hình giá dài hạn chính, bao gồm đường trung bình động 200 tuần ở mức 23.561 đô la và giá hợp lý 21.204 đô la, theo WooCharts.

Các mô hình giá Bitcoin | Nguồn: WooCharts

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn chưa thể vượt trên mốc 20.000 đô là và đang giao dịch tại 19.116 đô la, gần như không đổi trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Tiền điện tử hàng đầu nhiều lần không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ngay dưới mức 20.500 đô la và đang quay trở lại mức hỗ trợ mạnh 18.500 đô la. Breakdown mức này có thể khiến BTC giảm xuống mức thấp mới trong thị trường gấu này, nhưng hiện tại, thị trường vẫn dao động phạm vi khi quá trình hợp nhất và tích lũy chậm tiếp tục.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi