Cá voi ETH mua SHIB là tin tốt nhưng liệu đã đủ chưa?

FTM chạm tới vùng hỗ trợ quan trọng sau khi giảm 30% trong tuần
Khảo sát: Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào năm 2025
WeChat cấm người dùng sử dụng dịch vụ tiền điện tử và NFT

Đối với SHIB, 50 ngày qua khá khó khăn. Meme-coin lớn thứ hai trên thị trường đã mất hơn 60% giá trị. Vào cuối giờ ngày 20/12, altcoin này ghi nhận giá thấp nhất kể từ ngày 23/10 khi được giao dịch ở 0,00002824 đô la.

Tuy nhiên, với việc Bitcoin tăng trên 49.000 đô la, SHIB cũng tăng đáng kể gần 10%. Trên thực tế, trước khi tăng đột ngột, một cá voi ETH đã mua 50.000.000 đô la SHIB để thúc đẩy giá “to moon”.

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ | Nguồn: Tradingview

So với ATH thiết lập vào cuối tháng 10, SHIB hiện giao dịch thấp hơn 60,6%. Tuy nhiên, một số tiến triển nhất định diễn ra trong hệ sinh thái Shiba Inu đã cố gắng duy trì được mức độ liên quan của coin. Gần đây, nhà phát triển Eric M của ShibaSwap thậm chí cập nhật tiến độ của Shibarium, giải pháp layer 2 của SHIB, đồng thời tuyên bố nó sẽ sớm ra mắt.

Ngoài ra, các token SHIB thường xuyên bị đốt. Ở một mức độ nào đó, cơ chế này có tiềm năng kéo giá của tài sản đi lên trong tương lai. Cho đến nay, tổng cộng 410.299.323.623.191 token SHIB hoặc 41,02993% nguồn cung đã bị phá hủy từ nguồn cung ban đầu là 1 triệu tỷ.

Mặc dù tất cả những điều trên được đánh giá là tốt để duy trì hoạt động của SHIB, nhưng dog-coin này cần nhiều hơn thế.

Trong vài tuần qua, giá và mức độ phổ biến của các loại tài sản rủi ro cao, có khả năng tăng tốt như meme-coin đã giảm mạnh trong bối cảnh thị trường biến động nhiều hơn. DOGE, SHIB, FLOKI và các “kẻ tiêu diệt DOGE” khác đã bị ảnh hưởng khi thị trường có ý định giảm rủi ro danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, với việc cá voi ETH mua SHIB và giữa những suy đoán Robinhood niêm yết Shiba Inu vào tháng 4/2022, coin này có thể chứng kiến một số động thái tăng giá.

Tuy nhiên, WhaleStats cho biết hầu hết cá voi hiện đang sở hữu SHIB đều mua nó với giá cao hơn nhiều so với hiện nay. Do đó, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho họ. Hơn nữa, quan sát chỉ báo Global In and Out of Money, có thể thấy 569,52k địa chỉ (54,72%) có lời ở mức giá 0,000032 đô la. Đáng chú ý, 366,23k địa chỉ (35,19%) thua lỗ.

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, số liệu thống kê quyền sở hữu vẫn đáng lo ngại với rất ít HODLer nắm giữ SHIB. Trên thực tế, SHIB đã đạt 1.000.000 holder vào cuối tháng 11. Số lượng HODLer tăng có thể là yếu tố quyết đinh tăng trưởng cho SHIB vì nhóm này hoàn toàn mất hút trong khi nhà đầu tư trung hạn và trader ngắn hạn chiếm ưu thế.

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, nhờ SHIB tăng giá, hoạt động giao dịch trong 24 giờ qua trên Coinbase thể hiện 67% mua và 33% bán. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ hoạt động thấp và tốc độ phát triển mạng vẫn cản trở con đường thăng tiến của meme coin.

Trong ngắn hạn, một đợt tăng do nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy có thể hỗ trợ giá SHIB bật lên, bất kể các chỉ báo on-chain cho thấy mạng hoạt động kém hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi