Các CEO mạng xã hội tiếp tục tham gia phiên điều trần trước Quốc hội

Nam Long hợp tác chiến lược cùng TBS Land
Chứng khoán Phố Wall muốn chào bán hơn 50 triệu cp
VinFast tái cấu trúc trước thềm IPO tại Mỹ

CEO của một số công ty công nghệ lớn sẽ phải tham gia thêm một phiên điều trần trước Quốc hội vào tháng tới, lần này để thảo luận về thông tin sai lệch trên nền tảng người dùng của họ.

Combination of Mark Zuckerberg, CEO of Facebook, Jack Dorsey, CEO of Twitter and Sundar Pichai, CEO of Google.
Từ trái sang: CEO của Facebook: Mark Zuckerberg, CEO của Twitter: Jack Dorsey và CEO của Google: Sundar Pichai.

CEO Facebook – Mark Zuckerberg, CEO Google – Sundar Pichai và CEO Twitter – Jack Dorsey sẽ trình diện trước các thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện vào ngày 25/3.

Trong một tuyên bố công bố phiên điều trần mới, các nhà lãnh đạo của Ủy ban E&C Hạ viện đã chỉ ra những thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19 và gian lận bầu cử được cho là lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng truyền thông xã hội mà không có sự kiểm soát.

“Tình trạng bất cập đã diễn ra trong một thời gian dài khi các công ty công nghệ lớn đã không làm tốt vai trò của họ trong việc bồi đắp và nâng cao khả năng kiểm duyệt các thông tin sai lệch cho khán giả trực tuyến của mình. Sự tự điều chỉnh của ngành đã thất bại. Chúng ta phải bắt đầu công việc thay đổi tình trạng khuyến khích các công ty truyền thông xã hội trong việc lưu hành thông tin sai lệch”.

Trong ba người, Zuckerberg là người xuất hiện nhiều nhất trước Quốc hội chỉ trong năm qua. Phiên điều trần vào tháng Ba sẽ đánh dấu lần thứ tư ông làm chứng trước Quốc hội kể từ tháng Bảy. Đối với Pichai và Dorsey, đây sẽ là tác phẩm thứ ba của họ trong giai đoạn đó.

Năm ngoái, Zuckerberg và Pichai đều xuất hiện trước các nhà lập pháp để điều trần về hành vi cạnh tranh và đặt câu hỏi về lá chắn trách nhiệm bảo vệ ngành công nghiệp của họ. Dorsey cũng xuất hiện tại phiên điều trần sau đó cũng như cùng với Zuckerberg trước một ủy ban khác về các cáo buộc kiểm duyệt trên nền tảng, điều mà họ đã phủ nhận.

Theo Cnbc.com

COMMENTS