HomeXAU/USD

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy vàng có khả năng bị bán mạnh đến 40$

Tin tức giá vàng thế giới (XAU/USD) hôm nay ngày 18/10, tiếp tục chịu áp lực giảm xuống mốc 1.760 khi Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng. Cập nhật giá và

Giá vàng phục hồi nhanh chóng sau đợt lao dốc nhưng xu hướng hiện tại vẫn là giảm
Tình hình chính trị ảnh hưởng đến giá vàng nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan
Khảo sát vàng Kitco: Thay đổi 180 độ, không chuyên gia nào bỏ phiếu vàng sẽ tăng
Advertisement
Dự báo xu hướng XAU/USD

Dự báo xu hướng XAU/USD

Tin tức giá vàng thế giới (XAU/USD) hôm nay ngày 18/10, tiếp tục chịu áp lực giảm xuống mốc 1.760 khi Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

Cập nhật giá vàng thế giới (XAU/USD)

Sau khi giá vàng kiểm tra mốc 1.800 USD lần đầu tiên trong tháng vào thứ Năm tuần trước, giá vàng đã suy yếu trở lại. Với sự khởi đầu của tuần giao dịch mới, giá vàng đã có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng trên 1,60%.

Tỷ lệ hàng tháng của doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ trong tháng 9 tăng 0,7%, cao hơn mức giảm dự kiến ​​là 0,2%, thúc đẩy kỳ vọng của Fed về việc tăng lãi suất sớm. Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey cũng ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 năm 2021 hoặc đầu năm 2022 vì rủi ro lạm phát gia tăng.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và biến động tiền tệ. Các động thái diều hâu của các ngân hàng trung ương lớn sẽ làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng.

Ngoài ra, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) được hỗ trợ vật chất lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,3% xuống 980,1 tấn vào thứ Sáu tuần trước từ 982,72 tấn của ngày hôm trước.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống và lo ngại về sự phục hồi tăng trưởng toàn cầu chậm lại là những hỗ trợ cho giá vàng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm mạnh trong quý 3, vốn bị kìm hãm bởi tình trạng thiếu điện, tắc nghẽn chuỗi cung ứng và sự gián đoạn lớn trên thị trường bất động sản.

Theo quan điểm kỹ thuật, giá vàng đã giảm gần 40 USD vào thứ Sáu sau khi kiểm tra mốc 1.800 USD vào thứ Năm tuần trước, lần đầu tiên kể từ ngày 15/9. Giá vàng giao dịch dưới đường trung bình động 100 và 50 ngày chính và xác nhận xu hướng giảm.

MACD ổn định dưới đường trung bình, cho thấy sự giao nhau trong xu hướng giảm. Bất kỳ sự sụt giảm nào trong chỉ báo này sẽ gia tăng áp lực bán và tiếp cận mức thấp nhất hôm thứ Ba là 1.750,81. Mức đóng cửa bên dưới sẽ nhắc phe gấu kiểm tra lại mức hỗ trợ ngang là 1.740, sau đó là 1721.

Kháng cự: 1.777,66, 1.780, 1.782,21.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0