Các chuyên gia bất đồng về giá sàn của Bitcoin

Thị trường tiền điện tử kiểm tra sức mạnh của người mua
Jim Cramer của Mad Money dự đoán Bitcoin sẽ giảm còn 12.000 đô la
Cộng đồng XRP mỉa mai Jay Clayton đạo đức giả sau bài báo ủng hộ tiền điện tử của cựu chủ tịch SEC

Trong khi một số nguồn tin nổi tiếng cho rằng xu hướng giảm mới nhất của Bitcoin đã kết thúc, nhiều chuyên gia nhận định vẫn có thể trượt dưới 30.000 đô la.

Trong một tweet vào ngày 25/1, chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone tại Bloomberg Intelligence đã xem xét vị trí của Bitcoin so với đường trung bình động (MA) 20 tuần, lưu ý rằng về mặt lịch sử, các mức hiện tại đánh dấu bước ngoặt.

Với niềm hy vọng Bitcoin sẽ vượt qua cơn bão vĩ mô trong năm nay, dữ liệu của McGlone đặt BTC ở cùng một vị trí đã ngăn chặn xu hướng giảm vào tháng 3/2020 và tháng 7/2021.

Những phạm vi này tương ứng với sự cố xảy ra suốt tháng 3 do virus Corona và cuộc đại di cư của thợ mỏ do lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc.

“Bitcoin là một tài sản đầy triển vọng, với vốn hóa thị trường dưới 1 nghìn tỷ đô la so với khoảng 100 nghìn tỷ đô la vốn chủ sở hữu trên toàn cầu. Vốn hóa mở rộng thêm một chút có thể mang lại lợi thế cho tiền điện tử này. Hình ảnh của chúng tôi mô tả một chỉ báo tạo đáy cho Bitcoin – thấp hơn khoảng 30% so với MA 20 tuần”.

MA 20 tuần của Bitcoin biểu đồ giá BTC | Nguồn: Mike McGlone

Như đã báo cáo, Bitcoin lặp lại các sự kiện của tháng 3/2020 trở đi ở nhiều phương diện trong tháng này.

Tuy nhiên, các nguồn khác tiếp tục kêu gọi thận trọng khi dự đoán thời gian giảm giá trên thị trường giao ngay, trong số đó có nhà phân tích Material Scientist nổi tiếng trên Twitter, là cha đẻ nền tảng phân tích Material Indicators.

Theo anh, funding rate âm không nhất thiết có nghĩa là Bitcoin sẽ đánh bại gấu với một đợt squeeze tăng giá.

“Tôi tiếp tục thấy mọi người tranh cãi về funding rate âm khiến BTC phải chạm đáy. Một nửa cộng đồng đã sử dụng logic đó để lập luận 40.000 đô la là đáy và thực tế cho thấy điều đó không đúng. Biểu đồ này hiển thị số lượng các cặp funding rate âm theo thời gian, cùng với biểu đồ giá BTC ở phía trên”.

Biểu đồ đính kèm cho thấy các trường hợp trong đó funding rate âm xảy ra trước khi tiếp tục giảm vào năm 2021.

Funding rate của Bitcoin biểu đồ giá BTC | Nguồn: Material Scientist

“Không ai biết khi nào BTC chạm đáy. Đôi khi nó chỉ đơn giản là đánh giá bất đối xứng xu hướng giảm/tăng tiềm năng”, nhà phân tích và trader William Clemente nói thêm tại một tweet cập nhật mới trong hôm nay, khuyến nghị các nhà đầu tư sử dụng trung bình chi phí đô la (DCA) để tham gia thị trường trong phạm vi hiện tại.

“Như tôi đã nói hôm qua, đừng nghĩ rằng bất đối xứng sẽ giảm giá trị của BTC về khu vực thấp 30.000 đô la. Mức giảm tiềm năng là 20.000 đô la và tăng đến 60.000 đô la hoặc hơn. Phân tích DCA ở các mức này khi tham gia là khôn ngoan”.

Và thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 37.916 đô la, giữ vững mức tăng từ đầu tuần.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi