Các cơ quan viễn thông Nga chặn 20 triệu địa chỉ IP để ngăn người dùng truy cập Telegram

Microsoft triển khai Hệ thống ID dựa trên công nghệ Blockchain
Zuckerberg nói suốt 5 tiếng trước Thượng viện Mỹ, cổ phiếu Facebook tăng vọt 4,5%
Cặp tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng thêm 1.39 điểm vào ngày thứ hai

 

Các cơ quan viễn thông Nga chặn 20 triệu địa chỉ IP để ngăn người dùng truy cập Telegram

 

Sau khi thông báo cấm Telegram hôm thứ Sáu, cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor (RKN) đã bắt đầu chặn ứng dụng này vào ngày Thứ Hai 16 tháng 4.

 

Để ngăn chặn truy cập vào ứng dụng tin nhắn, cơ quan này đã bị chặn gần 20 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon Internet Protocol (IP) vào ngày 17 tháng Tư, nhưng người dùng Telegram Nga nói rằng ứng dụng vẫn hoạt động mà không cần áp dụng bất kỳ phương tiện bổ sung nào để phá vỡ hoạt động ngăn chặn từ chính phủ, chẳng hạn như các dịch vụ proxy và VPN.

 

Trong khi ứng dụng messenger của cộng đồng tiền ảo vẫn đang hoạt động tại Nga, những người sử dụng hàng tá dịch vụ không liên quan đến Telegram đều phàn nàn về các sự cố liên quan đến địa chỉ IP bị chặn. Đơn cử như ứng dụng nhắn tin Viber.

 

Ông Edward Snowden, người ủng hộ an ninh dữ liệu người dùng nổi tiếng toàn thế giới, tỏ ra tức giận về hoạt động của RKN trong bài phát biểu ngày 17 tháng 4, coi đây là một “nỗ lực kiểm duyệt ngu dốt về mặt đạo đức và kỹ thuật”, “phá vỡ ngành Internet của Nga”.

 

Theo các trang tin địa phương như TJournal và Mediazona, người dùng báo cáo sự cố về các dịch vụ khác nhau như cập nhật của Microsoft và Windows; mạng chơi game như Playstation Network, Battle.net, và Xbox Live; các dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix và Twitch.tv…

 

Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng hoạt động chặn IP của RKN ảnh hưởng đến trang web riêng của họ. RKN phủ nhận những liên quan đến sự cố mạng của bên thứ ba.

 

Một số dịch vụ có thể bị thiệt hại đáng kể do sự cố do RKN gây ra.

 

Theo người đứng đầu RKN là Aleksandr Zharov, cơ quan đã tìm cách để ngăn chặn 30 % mạng lưới Telegram, và số lượng khiếu nại từ các dịch vụ bị ảnh hưởng là “khá thấp”.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi