Các công ty của Anh dính vào hàng loạt scandal rửa tiền

Cặp tỷ giá AUD/NZD tăng giá sau những số liệu xuất nhập khẩu gây thất vọng của New Zealand
Vì sao người di cư trên thế giới đang đổ xô đến châu Á?
Thái Lan dự thảo luật đánh thuế tiền ảo

Theo các nhà nghiên cứu thuộc nhóm Transparency International, các công ty vỏ bọc của Anh liên quan đến 52 vụ scandal rửa tiền với sô tiền lên đến 80 tỷ bảng Anh (105 tỷ USD) trong 14 năm qua.

Trốn thuế và tội phạm tài chính đã trở thành mục tiêu hàng đầu trong chương trình nghị sự quốc tế trong những ngày gần đây theo các báo cáo dựa trên các tài liệu bị rò rỉ từ Appleby, một công ty luật nổi tiếng của nước ngoài thành lập ở Bermuda.

Tuy nhiên, báo cáo từ Tổ chức Minh bạch Quốc tế cho biết không chỉ đảo Caribê được sử dụng để che giấu dòng tiền bất hợp pháp và rằng Anh Quốc là một liên kết quan trọng trong nhiều vụ scandal tham nhũng lớn nhất trong những năm gần đây. Những người gian lận ở Đông Âu và các nơi khác thường gửi tiền thông qua các tổ chức đăng ký tại Anh.

Kho bạc Anh từ chối bình luận về bản báo cáo. Anh nói họ đang làm nhiều hơn hầu hết các quốc gia để giải quyết những dòng tiền bất hợp pháp. Tổ chức Minh bạch Quốc tế đã phát hiện ra rằng khoảng một nửa trong số 766 công ty bị cáo buộc tham gia vào các chương trình rửa tiền chỉ có tại 8 địa chỉ của Anh.

“Về mặt tài chính, những vụ scandal này có thể lên đến 80 tỷ bảng Anh , dẫn tới một số đe dọa về sự ổn định về tài chính của toàn bộ nền kinh tế. Các thiệt hại do con người gây ra cho các nạn nhân của những tội ác này vẫn đang được tính toán “

 

Nguồn: Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi