Các công ty sẽ chi 3.7 nghìn tỷ Đô la vào công nghệ trong năm 2018

Quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD
Nhóm người nắm giữ 14% tổng nguồn cung bitcoin và ethereum trên toàn cầu là ai?
Tỷ giá GBP/USD: Liệu có thể duy trì phục hồi giữa những giao dịch ảm đạm do kỳ nghỉ lễ

Các công ty sẽ chi 3.7 nghìn tỷ Đô la vào công nghệ trong năm 2018, dẫn đầu là các công nghệ mới như blockchain, IoT và AI

Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, ngành công nghiệp công nghệ thông tin dự kiến ​sẽ đạt 3.7 nghìn tỷ Đô-la vào năm 2018.

Các doanh nghiệp có kế hoạch tăng chi tiêu trong tất cả các lĩnh vực bao gồm phần mềm, thiết bị dành cho doanh nghiệp (máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại), dịch vụ CNTT và dịch vụ viễn thông (viễn thông, mạng).

Các công ty thậm chí còn có kế hoạch tăng chi tiêu vào việc xây dựng các trung tâm dữ liệu vào năm 2018, mặc dù việc này dự kiến mang lại mức tăng trưởng thấp vì các công ty phải tiếp tục chuyển sang công nghệ điện toán đám mây, tại đây họ sẽ thuê cơ sở hạ tầng từ nơi khác và chỉ trả tiền cho những gì họ sử dụng. Gartner dự đoán rằng chi tiêu vào trung tâm dữ liệu sẽ giảm vào năm 2019.

John-David Lovelock, phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner tin rằng các công nghệ tiên tiến này sẽ thúc đẩy chi tiêu gia tăng vào năm 2018. Các công ty đang chuyển đổi từ các dự án big data (thu thập, tổ chức và phân tích một lượng khổng lồ dữ liệu) sang các dự án trí thông minh nhân tạo tiên tiến hơn.

AI sẽ giúp các công ty tự động hoá các nhiệm vụ, thực hiện các công việc dễ thực hiện và mang tính lặp lại và cho phép con người thực hiện những nhiệm vụ phức tạp hơn. Theo Lovelock, các công ty ban đầu nhắm tới các dự án AI để phục vụ cho dịch vụ khách hàng, tiếp thị và thương mại, những lĩnh vực sẽ giúp tạo ra doanh thu.

Các dự án liên quan đến Internet of Things (IoT) cũng là một phần trong ngân sách CNTT năm nay. IoT là xu hướng đưa cảm biến và những phần mềm ứng dụng vào các đối tượng sử dụng hàng ngày, từ camera an ninh đến máy giặt. Điều này góp phần thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp như sản xuất và logistics.

Lovelock cho biết thêm một công nghệ nổi bật khác được sử dụng trong doanh nghiệp năm nay là Blockchain. Mặc dù công nghệ này thường gắn với Bitcoin và các loại tiền ảo khác, công nghệ Blockchain ngày càng được các doanh nghiệp tư nhân chú ý. Blockchain tạo một hệ thống chủ an toàn, vĩnh viễn và “phân phối”, có nghĩa là một hệ thống chủ được lưu trữ ở nhiều nơi và nó có thể cho phép các công ty thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau một cách an toàn mà không cần thông qua trung gian.

Các giao dịch liên quan đến thanh toán toàn cầu, chuỗi cung ứng và thương mại số là những trường hợp sử dụng công nghệ này đầu tiên.

Các công nghệ Blockchain cho phép các doanh nghiệp thiết lập các ứng dụng và hệ thống riêng đang được các nhà cung cấp công nghệ truyền thống (IBM, Microsoft) cung cấp cho các công ty mới thành lập (Ripple, Digital Asset Holdings) và chúng cũng đang được phát triển bởi tập đoàn tài chính như Hyperledger (được hỗ trợ bởi Linux Foundation) và R3 (được hỗ trợ bởi các ngân hàng, các nhà cung cấp IT, các nhà cung cấp khác).

Dưới đây là bảng phân bổ chi tiêu Gartner dự kiến trong năm nay.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi