Các công ty xa xỉ đang trở lại mạnh mẽ! Hiệu suất năm 2021 của Prada vượt qua mức trước đại dịch

NT2 đặt kế hoạch lãi 2022 thấp nhất 9 năm
SHP sắp trả cổ tức tiền mặt 10%
Hòa Phát lãi 4 ngàn tỷ trong quý 2, giảm gần 60%

Tập đoàn thời trang Ý Prada hôm thứ Ba (18/1) cho biết doanh số bán hàng của công ty đã tăng mạnh trở lại vào năm 2021 và doanh thu đã vượt qua mức trước đại dịch, do người tiêu dùng kìm nén nhu cầu.

Prada cho biết trong một bản cập nhật giao dịch hôm thứ Ba rằng doanh số bán hàng đã tăng 41% lên 3,364 tỷ Euro (3,83 tỷ USD) vào năm 2021, cao hơn 8% so với mức năm 2019, vì hãng bán được nhiều sản phẩm hơn với giá đầy đủ.

Vào tháng 11, Prada đặt mục tiêu doanh thu trung hạn là 4,5 tỷ euro, cao hơn mức 3,28 tỷ euro mà các nhà phân tích tại UBS dự kiến. Prada không tiết lộ kết quả cả năm, nhưng cho biết doanh số bán hàng đã tăng tốc trong nửa cuối năm ngoái, đặc biệt nhờ vào mạng lưới bán lẻ, tăng 27% so với năm 2020 và 21% so với năm 2019, bao gồm cả thương mại điện tử. Lợi nhuận cốt lõi cũng “tăng đáng kể” trong nửa cuối năm 2021 và công ty có “thặng dư tài chính ròng hợp lý” vào cuối năm 2021.

Prada có trụ sở tại Milan, nổi tiếng với những thiết kế tối giản, đã buộc phải đóng cửa các cửa hàng trên khắp thế giới khi cuộc khủng hoảng Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch và từ đó chuyển sang bán hàng cao cấp trực tuyến.

Giống như các tập đoàn xa xỉ khác, Prada đã vươn lên khỏi đại dịch một cách mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu du lịch và tiêu dùng bị dồn nén. Do các công ty sản xuất hàng xa xỉ chủ yếu sản xuất ở châu Âu nên hàng hóa của họ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các nút thắt trong chuỗi cung ứng.

Giám đốc điều hành Prada Patrizio Bertelli cho biết: “Năm 2021 là một năm đầy thách thức, nhưng chúng tôi đã chứng tỏ mình sẵn sàng và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của một thị trường cực kỳ năng động, thực hiện các hành động cho phép chúng tôi hiểu một cách hiệu quả những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Prada là tập đoàn có khả năng và nguồn lực để tạo ra sự khác biệt và đạt được các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai. Vào tháng 11, ông từng nói rằng có thể sẽ giao lại quyền quản lý thương hiệu cho con trai Lorenzo sau ba đến bốn năm Bertelli”.

Prada cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh như làm đẹp, gia dụng và trang sức mỹ nghệ, tăng giá bán trung bình và thêm các cửa hàng ở Hoa Kỳ, Trung Đông và Châu Á để giúp mở rộng thị phần và tích cực quảng bá thương hiệu.

Mặc dù doanh số bán hàng năm 2021 của Prada vẫn sẽ giảm so với kỷ lục 3,6 tỷ euro vào năm 2013 và tốc độ tăng trưởng tụt hậu so với các công ty hàng đầu trong ngành Louis Vuitton và Hermès, nhưng sự phục hồi của nó đã được tăng tốc, với các nhà phân tích của UBS gọi động lực của thương hiệu Ý là rất mạnh.

Prada là tập đoàn xa xỉ lớn đầu tiên báo cáo kết quả vào năm 2022, với Richemont và Burberry sẽ báo cáo kết quả hoạt động vào thứ Tư (19 tháng 1) và LVMH vào tuần tới.

Prada (1913.HK), được niêm yết tại Hồng Kông, đóng cửa tăng 2,45% ở mức 48,15 đô la Hồng Kông vào thứ Ba.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi