Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang ngày càng nghiêm trọng hơn

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán Châu Á
Đảo ngược rủi ro vàng : Xu hướng tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2009
Doanh thu Alibaba vẫn tăng giữa chiến tranh thương mại

Báo Ngoại Hối – Nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam cho biết hôm thứ ba rằng các cuộc biểu tình chống chính phủ đã làm rung chuyển trung tâm tài chính châu Á trong ba tháng đang trở nên nghiêm trọng hơn do sự leo thang về bạo lực.

Carrie Lam đã nói chuyện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang vào Chủ nhật, khi cảnh sát phải sử dụng tới đại bác nước và vô số đạn hơi cay khi chiến đấu với những người biểu tình sử dụng gạch và bom xăng. Thành phố do Trung Quốc cai trị đang vật lộn với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất kể từ khi no được bàn giao lại cho Bắc Kinh vào năm 1997 và chính quyền Đảng Cộng sản đã gửi một cảnh báo rõ ràng rằng có thể can thiệp mạnh mẽ để dập tắt bạo lực.

Nhà lãnh đạo do Bắc Kinh hậu thuẫn của Hồng Kông – Carrie Lam nói rằng bà tin tưởng chính quyền thành phố có thể tự mình xử lý tình trạng bất ổn và bà sẽ không từ bỏ việc xây dựng một nền tảng để đối thoại. Tuy nhiên, , bà Lam cho rằng thời điểm hiện tại không phải là lúc phù hợp để mở một cuộc điều tra độc lập về cuộc khủng hoảng hiện nay ở Hồng Kông – một trong số những yêu cầu chính mà người biểu tình đưa ra đối với chính quyền của bà. Các báo cáo ngày thứ Hai cho thấy bạo lực bất hợp pháp đang đẩy Hồng Kông đến bờ vực nguy hiểm sau các vụ đụng độ vào cuối tuần bao gồm cả vụ xả súng đầu tiên và việc bắt giữ 86 người, người trẻ nhất mới chỉ 12 tuổi.

Phong trào biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông bắt đầu từ tháng 6, ban đầu nhằm phản đối một dự luật lần đầu tiên cho phép dẫn độ tội phạm từ Hồng Kông sang Trung Quốc đại lục xét xử. Đối mặt sức ép lớn, chính quyền Hồng Kông tuyên bố dự luật “đã chết”, nhưng người biểu tình không hài lòng. Phong trào biểu tình vẫn tiếp diễn, đến nay đã được 12 tuần, đòi xóa hẳn dự luật dẫn độ, và đưa ra thêm một số yêu cầu như bà Lam phải từ chức.

Theo CNBC

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi