Các cuộc đàm phán Trung-Mỹ thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu (16/11)

Chứng khoán Mỹ (12/11) chuẩn bị kết thúc 5 tuần tăng liên tiếp
Chứng khoán châu Âu giảm, tăng trưởng kinh tế của Anh đạt mức tốt nhất trong 80 năm
Chứng khoán châu Á đầu tuần giảm sau sự phục hồi của thị trường Mỹ

Chứng khoán Âu - Mỹ tuột dốc vì bất ổn địa chính trị | baotintuc.vn

Finnews24.com – Chứng khoán châu Âu (16/11) tạm thời gạt qua tác động của tình hình dịch bệnh và chuyển sang các báo cáo thu nhập doanh nghiệp, cuộc họp quan trọng giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (16/11)

  • Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,13%, + 0,22% và + 0,22%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,18% vào đầu phiên giao dịch, cổ phiếu viễn thông tăng 1,1% và cổ phiếu xây dựng và vật liệu giảm 0,3%.

Đánh giá thị trường Châu Á và Châu Mỹ

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ do lo ngại về lạm phát tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.

Sau cuộc gặp ảo giữa Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng hơn 1%. Mặc dù vẫn còn nhiều khác biệt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng tuyên bố công khai sau cuộc họp là lạc quan, bởi vấn đề hai bên dường như được xoa dịu, điều này có lợi cho các tài sản rủi ro.

Thị trường châu Âu đối mặt với rủi ro giảm giá

Phải nói rằng, khi lục địa châu Âu một lần nữa phải hứng chịu đợt dịch bệnh mới, bất kỳ mức tăng nào trên thị trường chứng khoán châu Âu vào thứ Ba có thể bị hạn chế. Một số quốc gia đang xem xét việc làm theo ví dụ của Áo và Hà Lan, áp đặt lại các hạn chế đối với đêm Giáng sinh.

Ngoài ra, căng thẳng chính trị ở châu Âu cũng đang leo thang, Nga bị nghi ngờ tập trung quân ở biên giới Ukraine, NATO cảnh báo sẽ chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ chủ quyền quốc gia của Ukraine.

Thị trường lao động Anh phục hồi mạnh mẽ

Số liệu thống kê chính thức được công bố vào thứ Ba cho thấy sau khi chương trình nghỉ lễ kết thúc, thị trường việc làm ở Anh phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng 10. Tin tốt này có thể làm giảm bớt lo ngại của Ngân hàng Trung ương Anh và thúc đẩy NHTW tăng lãi suất trước khi kết thúc năm.

Xu hướng cổ phiếu

Sau khi công ty sửa nhà HomeServe của Anh công bố lợi nhuận nửa đầu năm vượt kỳ vọng, cổ phiếu này đã tăng 4,4%, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600.

Giá cổ phiếu của Vodafone cũng tăng hơn 4% sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi