Các đại gia công nghệ Mỹ mất hơn 1,000 tỷ USD vốn hóa trong 3 ngày

“Đánh giá lạm phát chỉ tăng tạm thời có lẽ là sai lầm lớn nhất của Fed”
Oanh tạc cơ tàng hình Mỹ lộ diện trên Google Maps
Đông Nam Á đón năm mới

Finnews24.com – Các đại gia công nghệ Mỹ mất hơn 1,000 tỷ USD vốn hóa trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong 3 phiên giao dịch.

Thị trường cổ phiếu Mỹ phần lớn đều bị bán tháo kể từ khi Fed nâng lãi suất 50 điểm cơ bản vào ngày 04/05, nhưng nhóm công nghệ bị tác động mạnh hơn các lĩnh vực khác trong nền kinh tế.

Giới đầu tư hiện đang ít hứng thú hơn với những yếu tố đã châm ngòi cho đà tăng bùng nổ của thị trường trong vài năm gần đây, đồng thời chuyển sang bỏ tiền vào nhóm cổ phiếu được xem là an toàn hơn trên thị trường, bao gồm các cổ phiếu hàng tiêu dùng như Campbell Soup, General Mills và J.M. Smucker.

 

Trong bối cảnh sắc đỏ ngập tràn trên thị trường chứng khoán, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2018, vượt 3.17%. Đà tăng của lãi suất tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến các cổ phiếu công nghệ.

 

Apple (NASDAQ:AAPL), công ty vốn hóa lớn nhất thế giới, đã mất 20 tỷ USD vốn hóa kể từ giá đóng cửa ngày 04/05 – ngày mà Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố lạm phát đang quá cao và không có ý định nâng lãi suất cao hơn mức 50 điểm cơ bản.

Thị trường lúc đầu hứng khởi vì nhận định của ông Powell, nhưng sau đó tâm lý lạc quan đã biến mất trong vài ngày sau đó. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong 3 ngày qua. Trong ngày 09/05, S&P 500 rớt mốc 4,000 điểm, giảm 7% kể từ ngày 04/05. Trong khi đó, chứng chỉ quỹ Invesco Nasdaq 100 ETF giảm gần 10%.

Trong 3 ngày qua, Microsoft (NASDAQ:MSFT) mất 189 tỷ USD vốn hóa, Tesla (NASDAQ:TSLA) sụt 199 tỷ USD, Amazon (NASDAQ:AMZN) “bốc hơi” 173 tỷ USD, còn Alphabet giảm 123 tỷ USD vốn hóa và Nvidia (NASDAQ:NVDA) mất 85 tỷ USD.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi