HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Các dịch vụ B2B trực tuyến thúc đẩy số lượng các công ty “kỳ lân” ở Ấn Độ tăng vọt!

Thứ Năm (16/9), số lượng các công ty “kỳ lân” (công ty tư nhân trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ) ở Ấn Độ ngày càng tăng. Mười lăm công ty khởi nghiệp Ấn Độ đ

Cổ phiếu Châu Á vẫn giữ vững sau cuộc bầu cử Mỹ
Cận cảnh tiến độ loạt dự án đáng chú ý tại khu vực Hồ Tây
3 phút để hiểu: Tại sao NHNN cắt giảm lãi suất là tín hiệu tốt cho nền kinh tế!

Thứ Năm (16/9), số lượng các công ty “kỳ lân” (công ty tư nhân trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ) ở Ấn Độ ngày càng tăng. Mười lăm công ty khởi nghiệp Ấn Độ đã trở thành kỳ lân trong nửa đầu năm nay và vào tháng 7 và tháng 8, thêm chín công ty khác đã gia nhập hàng ngũ này.

Advertisement

Làm gì để Việt Nam có thêm nhiều "kỳ lân" công nghệ? - Báo Gia Lai điện tử  - Tin nhanh - Chính xác

Ấn Độ đã tạo ra nhiều kỳ lân mới hơn trong hai tháng qua so với con số 8 vào năm 2020, nâng số kỳ lân của Ấn Độ lên 57 và thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc là 160 kỳ lân và Hoa Kỳ với khoảng 400.

Trong số 9 công ty Ấn Độ đã trở thành kỳ lân vào tháng 7 và tháng 8, 5 công ty tham gia vào các dịch vụ B2B, 2 công ty tham gia vào giáo dục trực tuyến, 1 là sàn giao dịch tài sản tiền điện tử và 1 là nền tảng giao dịch ô tô đã qua sử dụng trực tuyến, điều này phản ánh sự mở rộng nhanh chóng gần đây của ngành B2B Ấn Độ, 8 trong số 15 công ty khởi nghiệp đã trở thành kỳ lân trong nửa đầu năm nay cũng là các công ty B2B.

Theo dữ liệu từ viện nghiên cứu CB Insights của Mỹ, có 136 kỳ lân mới trên toàn thế giới trong quý 2 năm nay, tăng 4,9 lần so với 23 trong cùng kỳ năm ngoái. Số lượng kỳ lân mới được bổ sung trong mỗi quý đạt mức kỷ lục cao, cao hơn mức 128 của cả năm ngoái.

Xét theo khu vực, có 76 kỳ lân mới ở Hoa Kỳ trong quý II, chiếm hơn một nửa tổng số kỳ lân toàn cầu, 33 ở châu Á, 17 ở châu Âu, 7 ở Canada và 2 ở Trung và Nam Mỹ.

Cho đến gần đây, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Ấn Độ phụ thuộc vào kết nối, nhân lực và tiền mặt, đồng thời bị sa lầy vào tốc độ tăng trưởng thấp và năng suất thấp  trên cả nước, lớn đến mức chỉ có các nhóm doanh nghiệp lớn mới có thể mở rộng hoạt động kinh doanh.

Nhưng sự gia tăng của các dịch vụ B2B trực tuyến đang nhanh chóng kết thúc kỷ nguyên đó. Với sự gia tăng không ngừng về số lượng và loại hình dịch vụ B2B trực tuyến, 60 triệu công ty vừa và nhỏ ở Ấn Độ có thể kết nối khách hàng và nhà cung cấp thông qua máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh.

Khi ngày càng có nhiều công ty nhỏ sử dụng các dịch vụ mới này, tốc độ tăng trưởng của họ có thể tăng tốc, điều này sẽ tạo ra nhiều việc làm chất lượng cao và tăng tiềm năng tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế Ấn Độ.

Khi chính phủ Trung Quốc tăng cường kiểm soát theo quy định đối với các công ty công nghệ lớn và các công ty tư nhân khác, các nhà đầu tư ham lợi nhuận đang ngày càng đặt cược vào các thị trường khác. Các thị trường mạo hiểm mới ở Ấn Độ là một trong những mục tiêu lớn nhất và số lượng kỳ lân ở Ấn Độ ngày càng tăng. Ở một mức độ nào đó, nó có thể phản ánh rằng dòng vốn đầu tư quốc tế đang đẩy định giá lên.

Những con kỳ lân mới này đang sử dụng những nhu cầu mới để xây dựng các mô hình kinh doanh thuyết phục và chu kỳ hợp lý của nguồn vốn dồi dào để thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn dường như sẽ tiếp tục trong một thời gian ở Ấn Độ.