HomeTin tài chính

Các doanh nghiệp sẽ linh hoạt mua bán khi Sài Gòn mở cửa

Sài Gòn mở cửa trở lại vào đầu tháng 10 Nhiều doanh nghiệp trong "khu vực xanh" (khu vực an toàn) tại Sài Gòn sẽ được phép mở cửa trở lại kể từ ngà

Tin tức tài chính: Jobless Claim của Mỹ giảm về mức thấp nhất sau Covid-19
Saudi PIF mua 25% cổ phần của Emaar The Economic City
VinFast chính thức kinh doanh tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu
Advertisement

Một số từ ngữ về mua bán

Sài Gòn mở cửa trở lại vào đầu tháng 10

Nhiều doanh nghiệp trong “khu vực xanh” (khu vực an toàn) tại Sài Gòn sẽ được phép mở cửa trở lại kể từ ngày 15 tháng 9 đã áp dụng các mô hình linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường.

Tùng Minh, chủ một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu ở quận 7, cho biết việc đầu tiên anh làm khi mở lại cửa hàng là bắt đầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng trực tuyến và xây dựng mạng lưới khách hàng trực tuyến tiềm năng.

Anh cho biết, cửa hàng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng qua điện thoại và trang web. Nó kết nối chặt chẽ với những khách hàng trung thành và thông qua đó họ giới thiệu, tiếp thị sản phẩm của mình cho người thân, bạn bè và hàng xóm của họ.

Nó cũng số hóa hình ảnh sản phẩm, giá cả và nguồn gốc để cho phép mọi người mua sắm trực tuyến.

Thanh Tâm, chủ một cửa hàng kinh doanh thực phẩm chế biến, đóng gói tại huyện Củ Chi, cho biết đã chuyển sang nhận đặt hàng qua điện thoại và khách có thể đến lấy hàng hoặc giao hàng tận nhà.

“Bằng cách nhận đơn đặt hàng qua điện thoại, cửa hàng có thể dễ dàng thông báo cho khách hàng những sản phẩm có sẵn và không có sẵn. Nó cũng thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán và đảm bảo tránh xa xã hội trong khi mua sắm và các biện pháp phòng chống đại dịch khác.”

Liên Hương, chủ một quán phở trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, cho biết khách hàng thông cảm cho quán ăn vì những khó khăn mà họ gặp phải trong thời kỳ xã hội xa cách, không đặt ra yêu cầu cao về chất lượng, nên với việc thành phố dần mở cửa an toàn trở lại, các quán ăn phải cố gắng đảm bảo chất lượng và dịch vụ.

Các cửa hàng Co.opmart, Co.opXtra và Co.opmart của Saigon Co.op tại các khu vực an toàn như quận 7, Cần Giờ và Củ Chi hiện đã phục vụ khách hàng sau khi thành phố cho phép người dân ở các khu vực đó mua sắm tại siêu thị.

Một số còn áp dụng phương thức mua sắm theo yêu cầu, khách hàng đến lấy hàng tại cổng siêu thị.

Các cửa hàng tiện lợi Co.op Food sử dụng xe buýt để chuyển hàng đến đội ứng phó cấp phường thay mặt người dân thực hiện việc mua sắm.

Điều này không chỉ giảm số lượng người và thời gian mua hàng mà còn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh, giải quyết khó khăn trong vận chuyển trong bối cảnh thiếu người giao hàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Satramart – siêu thị Sài Gòn tại quận 10 đã liên kết với Be Group để bán 12 tổ hợp tạp hóa và cũng bán trên ứng dụng G1 Mart.

Theo những người trong cuộc, dù đã được phép mở cửa trở lại nhưng nhiều hộ kinh doanh, nhất là kinh doanh đồ ăn, thức uống tại các khu cây xanh vẫn khá dè dặt, chỉ mở cửa buổi sáng và chủ yếu phục vụ những người đã đặt hàng từ trước.

Thành phố đang dần mở cửa trở lại trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chí an toàn, theo Sở Công Thương.

Theo Bizhub.vn