Các đồng tiền châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ giảm vào năm 2022

Thị trường Forex hôm nay: Cập nhật tin nhanh đầu tư 24h
Phân tích tỷ giá USD ngày 2/8: Giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng
Phân tích chỉ số USD index : DXY làm mới mức thấp nhất

Khởi động thị trường chứng khoán châu Á hôm thứ Tư (1/12), USD đã từ bỏ mức tăng phiên trước và hiện giao dịch ở mức 95,91. Tỷ giá hối đoái trung tâm của đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ tăng 101 điểm cơ bản lên 6,3693 nhân dân tệ.

Tâm lý FOMO sẽ đẩy giá Bitcoin lên 100.000 USD

Về quan điểm thị trường tương lai, Citibank vẫn lạc quan về đồng USD, trong khi một số nhà phân tích tin rằng các đồng tiền châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ giảm vào năm 2022.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 5% so với đô la Mỹ và đồng euro vào ngày 30/11, đánh dấu tháng tồi tệ thứ năm trong lịch sử. Thị trường tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Powell trong phiên điều trần tại ủy ban Thượng viện rằng tốc độ giảm nợ có thể nhanh hơn mức 15 tỷ USD/tháng được công bố hồi đầu tháng.

Fed cho rằng mức lạm phát cao hiện nay phần lớn phản ánh các yếu tố có thể chỉ là tạm thời. Nhưng Powell nói trong phiên điều trần rằng đã đến lúc bỏ thuật ngữ lạm phát “tạm thời” và Fed sẽ vẫn cảnh giác trong việc kiểm soát lạm phát. Từ tạm thời có những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Đối với nhiều người, nó có cảm giác ngắn hạn. Chúng tôi có xu hướng sử dụng từ này để chỉ ra rằng nó sẽ không để lại dấu ấn vĩnh viễn dưới dạng lạm phát cao hơn, Powell nói. “Tôi nghĩ có thể là thời điểm tốt để từ bỏ từ này và cố gắng giải thích ý nghĩa của chúng ta rõ ràng hơn”.

Citigroup chia sẻ rằng sự xuất hiện của chủng virus đột biến mới Omicron đã củng cố và hỗ trợ quan điểm tăng giá của họ đối với đồng đô la Mỹ. Các nhà chiến lược bao gồm Ebrahim Rahbari, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược ngoại hối G-10 của ngân hàng, đã viết trong một báo cáo nghiên cứu rằng nếu mối quan tâm của mọi người về chủng đột biến gia tăng, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn sẽ thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Trong bối cảnh nhiều bất ổn và phản ứng tương đối nhẹ của thị trường cho đến nay, Citigroup vẫn chưa đưa ra ý kiến ​​về hướng của phần bù rủi ro của tình hình dịch bệnh trên thị trường.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi trong phiên điều trần của Quốc hội nâng hoặc đình chỉ mức trần nợ liên bang càng sớm càng tốt. Không có gì đảm bảo rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không vỡ nợ sau ngày 15 tháng 12 và một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng có thể xảy ra sau đó. Trước mối đe dọa từ các biến thể virus mới, bà ấy kêu gọi mọi người nên tiêm vắc-xin, đồng thời nói rằng các stablecoin cần được giám sát “thích hợp và đầy đủ”.

Trước việc Fed đang bắt đầu thực hiện bình thường hóa chính sách, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự tăng giá của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2022. Giám đốc đầu tư Mark Haefele và Tan Min Lan, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết so với các ngân hàng trung ương lớn như ECB duy trì lập trường chính sách tương đối lỏng lẻo, Fed đang trên đà thắt chặt.

Họ dự đoán rằng vào cuối tháng 12 năm 2022, đồng euro sẽ giảm xuống 1,105. Các đồng tiền mà NHTW mang quan điểm diều hâu như đô la New Zealand, đô la Singapore, đồng won của Hàn Quốc và các đồng tiền xuất khẩu hàng hóa / năng lượng như đồng ringgit của Malaysia, đô la Úc và đồng rupiah của Indonesia có thể linh hoạt hơn so với đồng tiền của các quốc gia có tài khoản vãng lai yếu như đồng rupee của Ấn Độ và đồng peso của Philippines. Được thúc đẩy bởi sự phục hồi dần dần của ngành du lịch Thái Lan, đồng baht có tiềm năng phục hồi trong 12 tháng tới. Đồng yên trông không hấp dẫn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Nhìn chung, triển vọng ngắn hạn vẫn có nhiều bất ổn. Các nhà đầu tư luôn coi Fed như một mạng lưới an toàn, nhưng bây giờ Fed có vẻ hơi hoảng sợ và phải nhanh chóng giảm mua nợ, tăng lãi suất. Nếu áp lực lạm phát tiếp tục, chu kỳ tăng lãi suất sẽ tăng tốc, có thể đe dọa đến tình hình tài chính”.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,4% lên 1,1335$, USD/JPY giảm 0,4% xuống 113,065, USD/CHF giảm 0,4% xuống 0,9185.

Mặc dù tình trạng thiếu điện đã giảm bớt, nhưng do sự bùng phát trở lại của dịch bệnh và nhu cầu trong và ngoài nước yếu, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Caixin Trung Quốc đã rơi vào vùng thu hẹp trong tháng 11 và sự thịnh vượng của ngành sản xuất đã suy yếu. Chỉ số PMI sản xuất Caixin Trung Quốc tháng 11 công bố vào ngày 1 tháng 12 ghi nhận 49,9, giảm 0,7 điểm phần trăm so với tháng 10. Sau tháng 8, chỉ số này lại nằm dưới đường thịnh vượng và suy giảm, phản ánh sự chậm lại trong quá trình phục hồi của ngành sản xuất.

Ông tiếp tục nói thêm rằng ở cấp độ chính sách, việc giải cứu các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là trọng tâm, việc làm đang giảm sút, tăng trưởng thu nhập của người dân bị hạn chế, sức mua hàng hóa tiêu dùng yếu và các vấn đề khác cũng cần được quan tâm. Ngoài ra, giá một số nguyên liệu vẫn đang ở mức cao và các doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với áp lực chi phí lớn hơn, không thể xem nhẹ vấn đề lạm phát.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đề cập rằng họ đã thực hiện giao dịch mua lại 10 tỷ nhân dân tệ trong 7 ngày vào hôm nay và lãi suất trúng thầu là 2,20%, giống như trước đây. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thực hiện hoạt động mua lại ngược 10 tỷ nhân dân tệ vào ngày hôm nay. Vì 100 tỷ nhân dân tệ mua lại ngược lại hết hạn vào ngày hôm nay nên khoản lãi ròng 90 tỷ nhân dân tệ đã được đưa ra.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi