Các dự án game blockchain đang tinh chỉnh cơ chế play-to-earn giữa bão thị trường

Liệu NEAR có thể bùng nổ nhờ “Hiệu ứng Coinbase”?
Canada chặn tài trợ cho cuộc biểu tình xe tải, bao gồm cả tiền điện tử
STX tạo ra một đáy cao hơn sau cuộc biểu tình sắc nét – phân tích 4 đồng coin nổi bật

Khối lượng hàng tháng cho thấy thị trường NFT đang rơi vào đà giảm, nhưng các dự án game blockchain đang tiến hành tinh chỉnh cơ chế play-to-earn của họ giữa thời điểm thị trường hạ nhiệt.

NFT đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ từ ngày 1/1 đến giữa tháng 2. Trong thời gian này, khối lượng giao dịch của OpenSea đạt mức 5 tỷ USD và sau đó giảm xuống còn 3,6 tỷ USD vào cuối tháng 2. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý chung của thị trường tiền điện tử và NFT đang điều chỉnh.

Khi quý 2 đến gần, tổng khối lượng và doanh số bán NFT đã giảm, khiến những người mới tham gia và nhà đầu tư tự hỏi liệu ngành này có đang chết hay không. Theo dữ liệu từ DappRadar, khối lượng giao dịch OpenSea đã giảm gần 11% trong tuần trước và cho đến nay, tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiếp tục giảm, do số lượng người dùng giảm 13% trong 30 ngày qua.

Có vẻ như cộng đồng NFT đã nhận ra rằng, họ đã hết các lựa chọn cho các sản phẩm phái sinh blue-chip và các nhà đầu tư đang hướng tới loại tài sản có giá trị bền vững hơn và ít đầu cơ hơn.

Mặc cho Proof of profile movement (PFP) vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, các nhà phát triển và cộng đồng trò chơi blockchain vẫn đang dần xây dựng nhiều dự án.

Chẳng hạn, game blockchain play-to-earn (P2E), Axie Infinity, đã tạo ra 4 tỷ USD doanh thu NFT trong tháng 2, giúp nó trở thành nền tảng NFT lớn thứ ba về doanh số và là bộ sưu tập NFT đầu tiên làm được điều này.

Axie Infinity được tạo ra vào năm 2018 và là một minh chứng rõ ràng cho những gì có thể xảy ra trong thị trường gấu. Axie Infinity đã tạo ra một sản phẩm khả dụng (MVP), đưa hàng triệu người đến với Web3, blockchain và tiền điện tử.

Các game blockchain đang tập trung vào khía cạnh phát triển và nghiên cứu trong đợt giảm giá gần đây của thị trường để chống lại xu hướng tiêu cực. Trong đó, 3 game blockchain sau đây đang tập trung vào việc tăng dòng vốn, mở rộng cơ sở hạ tầng và thiết lập cơ sở người dùng ổn định.

Nhiều game blockchain đang thiết lập vị thế trên thị trường thông qua quan hệ đối tác chiến lược để phát triển hơn nữa sản phẩm của họ. Như đã được chứng minh bởi nhà phát triển game NFT, Immutable X gần đây đã kết thúc vòng đầu tư trị giá 200 triệu USD. Theo tin tức này, “một phần lớn” nguồn vốn của nó sẽ được chuyển cho các dự án hiện tại, bao gồm cả Guild of Guardians.

Theo Guild of Guardians Discord, tin tức này đến vào thời điểm khó khăn khi cuộc chiến ở Ukraine đã tạo ra những trở ngại cho sự phát triển. Vì dự án được phát triển một phần bởi studio Stepico Games của Ukraine, nên việc phát triển game tổng thể chắc chắn phải đối mặt với sự chậm trễ.

Giống như thị trường tiền điện tử, token GOG trong game của Guild of Guardians đã sụp đổ và hiện có giá trị là $ 0,37, giảm gần 87% so với ATH tại $ 2,81.

Biểu đồ giá 24 giờ của GOG/USD | Nguồn: TradingView

Guild of Guardians sẽ phân bổ số vốn huy động được cho các sáng kiến ​​marketing và giải pháp mở rộng quy mô. Nguồn vốn mới sẽ đảm bảo tính bền vững của dự án trong thị trường giá xuống và tập trung vào mục tiêu đầy tham vọng là mở rộng đội ngũ nhân viên lên đến 200 người trong 12 tháng tới.

Guild of Guardians đã thiết lập và đặt các ứng dụng cho bản demo pe-alpha của mình như một minh chứng và cam kết với cộng đồng về khả năng phát triển trong tương lai.

Các dự án NFT khác cũng đang chuyển đổi cộng đồng của họ sang hệ sinh thái game bằng cách hợp tác với các mạng lưới khác nhau.

Bộ sưu tập NFT CyberKongz bắt đầu như một PFP truyền thống trên mạng lưới Ethereum. Hiện dự án đã bắc cầu sang mạng lưới Polygon để tích hợp tính năng game Play & Kollect.

Trong khi việc triển khai gặp phải một số chậm trễ nhỏ, nhóm hiện đang chuẩn bị bản khởi động mềm có cầu nối với mạng lưới Polygon. CyberKongz cũng đã công bố tích hợp với mạng lưới oracle phi tập trung ChainLink và chức năng xác minh ngẫu nhiên (VRF) của nó vào hệ sinh thái Play & Kollect.

Chức năng VRF sẽ ngẫu nhiên hóa các tính năng trong trò chơi thông qua khóa riêng của node oracle, tạo ra một số ngẫu nhiên và bằng chứng mật mã kết hợp với dữ liệu không xác định của khối. Sự hợp tác này đã tăng cường tích hợp các tính năng công nghệ phức tạp đồng thời ưu tiên bảo mật của mạng lưới.

Hiện tại, các nhân vật trong game cần thiết để chơi CyberKongz VX có giá là 2,59 Ether (ETH) hoặc $ 6.674,09, trên mạng lưới Polygon thông qua OpenSea. Thế nhưng, các tài sản trên mạng lưới Ethereum chưa có cầu nối lại ở mức rẻ hơn với 1,95 ETH hoặc $ 5.024,90.

Trong bản cập nhật mới nhất, trò chơi P2E Galaxy Fight Club đã công bố hợp tác với Vaynerchuk Sports và anh trai của Gary Vee, AJ Vaynerchuk, để giới thiệu game dành cho các vận động viên trong Ultimate Fighting Championship (UFC).

Token GCOIN của GFC cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trên sàn giao dịch Huobi, có khả năng tạo ra động lực cần thiết để đảo ngược xu hướng giảm hiện tại. Trong tuần trước, GCOIN đã giảm 11% và giảm đến 85% so với mức ATH tại $ 2,16.

Biểu đồ giá GCOIN/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tương tự như Guild of Guardians và CyberKongz, GFC cũng phải đối mặt với một số thất bại do bị khai thác lỗ hổng trên discord.

Nhóm đã phát triển các tính năng mới cho phiên bản beta và có kế hoạch tích hợp cơ chế play-to-earn trong vòng hai tuần tới. Để mở khóa kiếm GCOIN trong game, người chơi phải sở hữu Galaxy Fighters có giá dao động từ 0,47 ETH hoặc $ 1.271,60 đến 3,99 ETH hoặc $ 10.795,10.

Bất chấp những thất bại và thách thức không thể kiểm soát, các game blockchain dường như hiểu rằng thị trường luôn có những khó khăn phía trước, để thành công, họ cần phải phát triển game mang tính giải trí và vui nhộn. Khi thị trường tiến dần vào quý 2, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu dự án nào đã sử dụng thời gian “tạm lắng” này một cách khôn ngoan.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi