Các giám đốc điều hành của J&J được tăng lương

0

Khoảng 57% phiếu bầu của nhà đầu tư là ủng hộ việc tăng lương cho giám đốc điều hành của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) cho năm 2020, mức ủng hộ thấp đối với đề xuất mà hầu hết các cổ đông thường đưa ra.

Sự ủng hộ thấp, không bao gồm phiếu trắng, đối với đề xuất không ràng buộc được đưa ra sau khi Văn phòng Thủ quỹ bang Illinois kêu gọi các cổ đông khác bỏ phiếu “không” đối với phương thức trả lương của công ty, cụ thể là vì J&J dành ra một số chi phí kiện tụng khi tính toán khoản bồi thường điều hành.

J&J đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Hai.

Các cố vấn ủy quyền Glass Lewis và Tổ chức Dịch vụ Cổ đông Định chế cũng khuyến nghị không nên trả tiền của J&J. Johnson & Johnson cho biết họ luôn loại trừ các chi phí một lần nhất định trong khoản bồi thường cho đồng thau hàng đầu.

Thủ quỹ bang Illinois Michael Frerichs cho biết: “Cuộc bỏ phiếu này thể hiện sự không đồng tình đáng kể giữa các cổ đông của Johnson & Johnson, gửi một thông điệp mạnh mẽ đến công ty rằng các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của hành vi công ty”.

Các công ty khác đang phải đối mặt với mức hỗ trợ lương thấp cho biết họ sẽ thay đổi cơ cấu lương thưởng điều hành của mình trong tương lai.

Nhà phân phối thuốc Cardinal Health Inc (NYSE: CAH) cho biết họ sẽ tham gia với các cổ đông để đưa quan điểm của họ vào kế hoạch bồi thường điều hành sau khi một số ít trong số họ nổi dậy vào tháng 11 chống lại cơ cấu trả lương cho giám đốc điều hành tương tự như J&J.

Hãng Walt Disney (NYSE: DIS) Co vào năm 2018 đã điều chỉnh mức bồi thường của Giám đốc điều hành khi đó là Bob Iger sau khi 52% cổ đông từ chối lương của ông, Reuters đưa tin.

Theo Reuters

SHARE