Các nền tảng thương mại điện tử tiếp tục giao hàng tại TP HCM khi lệnh cấm được dỡ bỏ trong “vùng đỏ”

Các nền tảng thương mại điện tử đã tiếp tục giao hàng tại TP HCM và một số khu vực có nguy cơ rủi ro cực cao (vùng đỏ) của thành phố kể từ ngày 30 tháng 8, một tuần sau khi bị cấm.

Shopee nói với Vietnam News : “Theo hướng dẫn cho phép người gửi hàng tiếp tục hoạt động trong một số điều kiện nhất định, Shopee đã nhanh chóng phối hợp với các đối tác vận chuyển của chúng tôi để tăng số lượng người giao hàng và cung cấp bộ dụng cụ an toàn cho họ.”

Nó cũng đã nhanh chóng tăng số lượng công nhân tại các kho phân loại để hoàn thành các đơn đặt hàng, nó cho biết.

Việc khử trùng định kỳ kho được thực hiện nghiêm túc với sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan y tế địa phương.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Shopee Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã đảm bảo tuân thủ tất cả các biện pháp quản lý hiện hành trong giai đoạn này để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm thiết yếu. Shopee luôn cam kết thích ứng với tình hình và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng, đồng thời tiếp tục tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác ”.

Để tiếp tục vận chuyển trong khu vực màu đỏ, Shopee cho biết họ đang phối hợp với các đối tác giao hàng để liên tục trang bị cho người lái các hướng dẫn giao thông và giấy chứng nhận tiêm chủng.

Ngoài ra, những người giao hàng của họ được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa 5K của Chính phủ và giao hàng không tiếp xúc, nó nói.

Một sàn thương mại điện tử khác là Lazada Việt Nam cũng cho biết đã nối lại vận chuyển từ ngày 30/8.

Nó nói với Việt Nam News rằng họ đã giao hàng nghìn đơn đặt hàng và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Nó đã tập trung vào việc mở rộng nguồn cung cấp hàng hóa và đảm bảo sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng như cung cấp cho người lái xe bộ dụng cụ kiểm tra nhanh và giúp họ tiêm phòng, nó cho biết.

Trong tháng 9, công ty đang giảm giá tới 50% cho khách hàng tại Hà Nội, TP HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan, cho biết: “Việc áp dụng xã hội hóa đã góp phần không nhỏ trong việc ngăn chặn dịch nhưng cũng khiến việc giao hàng mất nhiều thời gian, ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng, nhà sản xuất và nhà cung cấp.

“Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao quyết định của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc cho phép nhân viên giao hàng hoạt động trở lại vào thời điểm này.

Advertisement

“Là sàn thương mại điện tử kết nối nhu cầu mua sắm của người dân với các đối tác kinh doanh và người bán hàng, Lazada sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng nguồn cung sản phẩm, phát triển nguồn nhân lực để chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chống lại nạn dịch”.

Các nền tảng khác như Tiki và Sendo cho biết họ đang tích cực làm việc để nối lại hoạt động tại các vùng đỏ của TP HCM.

Sendo vẫn chưa tiếp tục giao hàng nhưng cho biết họ sẽ sớm thông báo hoạt động trở lại.

TikiNOW Smart Logistics, công ty con giao hàng của Tiki, đang trong quá trình hoạt động trở lại và cho biết sẽ thông báo chi tiết khi hoàn thành các kế hoạch.

Gần đây, do các biện pháp ngăn cách xã hội tại TP.HCM, việc giao hàng của các nền tảng thương mại điện tử diễn ra chậm chạp, đặc biệt là sau khi bị cấm tại 8 khu đỏ của Thành phố Thủ Đức và các quận Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, quận. 12 và 8, Bình Chánh, Hóc Môn.

Nhiều người tiêu dùng cho biết họ đã phải đợi giao hàng trong một thời gian rất dài, thường là hơn một tháng và vì vậy họ hài lòng với việc vận chuyển trở lại.

Anh Đỗ Phạm Hồng Minh, quận 7, cho biết dù không sống trong vùng đỏ nhưng anh gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm các mặt hàng thiết yếu.

“Tôi đã đặt mua xà phòng giặt trên một nền tảng trực tuyến. Đã một tháng trôi qua nhưng tôi vẫn chưa nhận được sản phẩm.

“Hoạt động trở lại của dịch vụ chuyển phát thực sự là một tin rất vui đối với người dân TP.HCM, đặc biệt là những người dân sống trong vùng đất đỏ”.

Một phụ nữ ở quận Gò Vấp xin giấu tên cho biết, thông tin về việc hoạt động trở lại của dịch vụ giao hàng tận nơi trong khu vực cấm trước đây khiến cô rất vui, nhất là khi năm học mới sắp bắt đầu.

“Trong nhiều tuần, tôi đã cố gắng mua vở và các đồ dùng học tập khác cho con nhưng không thành công. Tôi sống trong một vùng đỏ và vì vậy điều đó càng khó khăn hơn. Giờ đây, các dịch vụ vận chuyển đang hoạt động trở lại… thực sự là một tin tốt lành cho tôi và các con tôi ”.

Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố cho phép nối lại các dịch vụ giao hàng trên toàn thành phố là một phần trong nỗ lực đảm bảo cung cấp thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác trong bối cảnh xã hội có khoảng cách.

Để tiếp tục hoạt động, người giao hàng cần được chủng ngừa COVID-19 và mang báo cáo xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Advertisement