Các nhà bán lẻ TP HCM phối hợp với chính quyền địa phương phân phối hàng hóa cho người dân

Các siêu thị như Saigon Co.op, AEON, MM Mega Market, Satra cho biết vẫn mở cửa tại TP.HCM và sẵn sàng làm việc với chính quyền địa phương để cung cấp cho người tiêu dùng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart giảm giá các mặt hàng 'giải nhiệt' - VnExpress  Kinh doanh

Nhưng họ đã tạm thời cấm khách hàng đến trong bối cảnh các biện pháp ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt hơn của thành phố có hiệu lực từ đầu thứ Hai.

Cho đến ngày 6 tháng 9, người dân đã được thông báo “ai ở đâu ở yên đó”.

Tại các chung cư đã có siêu thị và cửa hàng tiện lợi, người dân có thể tiếp tục mua nhưng có một số hạn chế.

Các siêu thị đang bán nhiều loại hàng hóa thiết yếu khác nhau với giá cụ thể, giao chúng cho các quan chức địa phương.

Người phát ngôn của Satra cho biết 3 siêu thị và hơn 100 cửa hàng vẫn mở cửa từ 7:00 sáng đến 4:30 chiều hàng ngày và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phân phối hàng hóa.

Có sáu combo cho khách hàng lựa chọn với mức giá trung bình là 300.000 đồng và với nhiều loại mặt hàng như trứng, rau, thịt gà, thịt bò, thịt lợn và các loại khác.

Cán bộ phường gộp đơn hàng và gửi đến siêu thị trước 11:30 hàng ngày, hàng hóa được đóng gói và chuyển đến điểm thu mua ở mỗi phường vào sáng hôm sau, người dân thanh toán khi nhận hàng.

Nhân viên một cửa hàng Co.op Food trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, cho biết cửa hàng mở cửa từ 6h sáng đến 17h chiều như thường lệ, nhưng sáng thứ Hai chỉ có một nửa số nhân viên qua được trạm kiểm soát.

Người phát ngôn của Saigon Co.op cho biết các phương án bán hàng khác nhau đã được gửi đến các nhóm công tác đặc biệt tại các phường như mua chung và mua theo combo.

Theo Central Retail Việt Nam, vào thứ Hai, Big C, Tops Market và Go! các siêu thị mở cửa như thường lệ.

Họ cũng đang bán nhiều combo khác nhau dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng, như rau, thịt và cá, bao gồm cả cho trẻ em, người già và những người có chế độ ăn kiêng đặc biệt.

AEON Việt Nam cũng có combo và số lượng hàng bình thường.

Emart Việt Nam cho biết họ đã chọn đóng cửa và không có khách hàng vào từ thứ Hai, nhưng có nhân viên ở lại tại chỗ để phối hợp với các quan chức địa phương cung cấp hàng hóa. Nó đã làm giảm nguồn cung do nhu cầu vẫn chưa rõ ràng.

Một cán bộ Phòng Kinh tế quận 8 cho biết 5 hệ thống phân phối gồm Sàn Hà, Bách Hóa Xanh, Saigon Co.op và Satra sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân địa phương.

Quận có 108.000 hộ gia đình, trong đó có 47.000 hộ nghèo và được nhận các mặt hàng thiết yếu từ thành phố, ông nói.

61.000 hộ còn lại cần hỗ trợ mua hàng và huyện đã quyết định cung cấp 12 combo để họ lựa chọn.

Các nhà bán lẻ sẽ gửi bảng báo giá thống nhất. Hộ gia đình có thể đăng ký mua vài combo để đáp ứng nhu cầu của mình. Hiện tại khu làm việc với các nhà phân phối và có khả năng đáp ứng 4.000 đơn hàng mỗi ngày, ông nói thêm.

Người sản xuất các mặt hàng thiết yếu và các siêu thị cho biết không thiếu hàng nhưng mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng cấp giấy phép đi lại cho nhân viên để đảm bảo việc phân phối.

Theo Bizhub.vn

SHARE