Các nhà đầu tư bán lẻ mua 400 triệu USD cổ phiếu Trung Quốc trong tuần, mức cao nhất trong 5 năm

Thị trường chứng khoán châu Âu (20/10) đang trì trệ, Nestlé báo cáo lợi nhuận mạnh
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 26/07
Đây là cái tên chớp thời cơ đỉnh nhất trong vụ GameStop!

Các nhà đầu tư bán lẻ đang đổ vào cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Dữ liệu hàng tuần cho thấy khi chính phủ Trung Quốc thắt chặt quy định sau khi các công ty của họ huy động được hàng tỷ đô la thông qua các đợt IPO tại Hoa Kỳ, dòng vốn của các nhà đầu tư bán lẻ mức cao nhất trong 5 năm.

Wanda Research cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư (25 tháng 8) rằng các công ty Trung Quốc mua ròng Biên lai lưu ký (ADR) đã vượt quá 400 triệu đô la Mỹ và đạt đến “đỉnh” lượng mua vào hôm thứ Hai. Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Hoa Kỳ là cổ phiếu được mua nhiều nhất.

Lượng mua cổ phiếu của Alibaba nhiều gấp đôi lượng mua của gã khổng lồ dược phẩm Pfizer. Loại vắc xin mới của Pfizer và BioNTech đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt hoàn toàn vào thứ Hai.

“Điều quan trọng nhất về việc các nhà đầu tư bán lẻ mua Biên nhận tiền gửi của Mỹ là chúng không phải là một hoạt động ngược lại. Kể từ khi các cơ quan quản lý bắt đầu đàn áp, các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng cường săn lùng các món hời, cung cấp thanh khoản cho các nhà đầu tư tổ chức đang thoát khỏi các vị thế mua”, Nhà phân tích nghiên cứu Wanda Giacomo Pierantoni cho biết trong một bản cập nhật hàng tuần.

Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường giám sát các công ty công nghệ lớn cùng nhiều lĩnh vực khác, xử lý các vấn đề từ hành vi chống cạnh tranh đến các rủi ro bảo mật mà họ cho rằng tồn tại đối với các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Alibaba và gã khổng lồ Didi là một trong các mục tiêu đầu tiên.

Wanda Research chỉ ra rằng lượng mua ADR của Trung Quốc đã tăng vọt vào thứ Sáu tuần trước và đà mua tiếp tục cho đến thứ Ba, đẩy các cổ phiếu như JD.com và trang chia sẻ video Bilibili tăng mạnh. Vào thứ Ba, sau khi JD.com công bố mức tăng trưởng người dùng kỷ lục, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt.

“Điều này khiến chúng tôi thận trọng một chút trong việc theo đuổi sự phục hồi. Cũng giống như ADR của Trung Quốc, các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng mua QQQ và SPY khi thị trường chứng khoán giảm, nhưng một khi giá bắt đầu tăng, nhu cầu đối với những công cụ này sẽ giảm xuống”, Vanda nói . Quỹ tín thác SPDR S&P 500 theo dõi chỉ số S&P 500, trong khi quỹ tín thác Invesco QQQ nổi tiếng theo dõi chỉ số Nasdaq 100.

Ở các khía cạnh khác, các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 56 triệu đô la cổ phiếu AMC vào thứ Ba, vượt qua tổng giá trị mua bán lẻ ròng của tất cả các cổ phiếu Meme khác là 4 triệu đô la. Cổ phiếu AMC đóng cửa tăng 20% ​​vào thứ Ba và tiếp tục tăng vào thứ Tư.

“Tại sao các cổ phiếu meme khác lại tăng? Lời giải thích rõ ràng là các nhà đầu tư tổ chức hiện đang tham gia nhiều hơn vào không gian meme so với trong quý đầu tiên”, Vanda nói. Công ty nghiên cứu cho biết: “Một số nhà đầu tư này đang giảm giá và đã tích lũy rất nhiều vị thế bán trong các cổ phiếu này. Một khi họ thấy lãi suất bán lẻ đối với AMC tăng lên, họ sẽ đóng trước một số vị thế bán ở các cổ phiếu Meme khác”, công ty nghiên cứu cho biết.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi