HomeTin vàng

Các nhà đầu tư cho rằng giá vàng đang ở mức thấp về cơ cấu

Tin vàng ngày 21/5 tại phiên giao dịch thị trường London giảm nhẹ trước sự lạc quan về tình hình phục hồi nền kinh tế, nhanh chóng làm tăng sức hấp dẫ

Vàng giao ngay thế giới tiếp tục phục hồi về đỉnh nhờ sự ổn định trong chính sách của Fed
Thị trường ngoại hối: Đồng USD bị kìm chế trước áp lực lạm phát
Đồng USD phục hồi về mức đỉnh của tuần

Tin vàng ngày 21/5 tại phiên giao dịch thị trường London giảm nhẹ trước sự lạc quan về tình hình phục hồi nền kinh tế, nhanh chóng làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro cao, nhưng sự suy yếu của đồng USD và giới hạn áp lực lạm phát gia tăng.

Sự sụt giảm đã cho phép giá vàng duy trì đà tăng trong tuần thứ ba liên tiếp.

Sau khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ ở Hoa Kỳ thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng, tâm lý rủi ro trên thị trường tài chính vẫn lạc quan. Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy tăng trưởng kinh tế của Vương quốc Anh trong năm nay sẽ nhanh hơn nhiều so với dự kiến, vì vắc xin Covid-19 đang phát triển nhanh sẽ cho phép các công ty mở cửa trở lại.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này đã cho chúng tôi cảnh báo lạm phát mạnh mẽ. Lợi tức và sự sụt giảm của đồng USD đã trở thành yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng. Ngoài ra, tôi cho rằng đà giao dịch đi lên của giá vàng tăng lên vì các nhà đầu tư hiện cho rằng giá vàng đang ở mức thấp về mặt cơ cấu”.

Advertisement

Đồng USD vẫn nằm gần thấp so với các loại tiền tệ khác và dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức giảm hàng tuần. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm. Ngoài ra, dữ liệu gần đây cho thấy giá cả tăng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã làm trầm trọng thêm lo ngại lạm phát và tăng sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Brian Lan, giám đốc điều hành của GoldSilver Central cho biết: “Các quốc gia khác nhau dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa và nhiều người tin rằng điều này sẽ đẩy lạm phát tiếp tục tăng. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng giá vàng vì các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ việc nắm giữ vàng không thay đổi và sẽ vẫn duy trì trong một khoảng thời gian, đặc biệt là trong môi trường lãi suất thấp”.

Về mặt kỹ thuật, bull đang bảo vệ đường hỗ trợ xu hướng tăng trong tuần này ở mức 1.871 USD/ounce, cũng trùng với SMA 21. Giá đóng cửa của đường K trên biểu đồ bốn giờ bên dưới biểu đồ sau có thể bù đắp tiềm năng tăng giá ngắn hạn và mở đường cho việc kiểm tra mức trung bình động 50 kỳ là 1.850 sau đó là 1.823.

Các mức kháng cự nhắm đến: 1.884, 1.890

Theo FX168

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0