Các nhà đầu tư của Credit Suisse phản đối cuộc tái bầu cử của Chủ tịch Gottschling

Vốn hóa sàn HNX cuối tháng 10/2021 đạt hơn 440 ngàn tỷ đồng
Chứng khoán châu Âu ngày 26/5 tăng trưởng
UBCKNN đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết

Các cổ đông nắm giữ hơn 15% cổ phiếu của Credit Suisse (SIX: CSGN) muốn lật đổ chủ tịch ủy ban rủi ro của hội đồng quản trị, Andreas Gottschling, sau khi các khoản đầu tư bùng nổ, Financial Times đưa tin hôm thứ Hai, sau một cuộc gọi tương tự của cố vấn ủy nhiệm Glass Lewis.

Credit Suisse lên kế hoạch tăng gấp đôi số nhân viên tại Trung Quốc | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)

Credit Suisse đang huy động vốn và đã tạm dừng mua lại cổ phần, cắt giảm cổ tức và cải tiến quản lý sau khi công ty cho vay Thụy Sĩ mất ít nhất 4,7 tỷ USD do sự sụp đổ của quỹ gia đình Archegos và sau khi ngân hàng đình chỉ các quỹ liên quan đến công ty tài chính chuỗi cung ứng Greensill vỡ nợ.

Hiện giờ, David Herro, phó chủ tịch của Harris Associates, cho biết họ sở hữu 10,25% cổ phiếu của ngân hàng và Quỹ Ethos, đại diện cho 200 quỹ hưu trí Thụy Sĩ sở hữu từ 3 đến 5%, muốn Gottschling bị loại bỏ tại cuộc họp cổ đông sắp tới.

Quỹ dầu mỏ của Na Uy, vào cuối năm 2020 sở hữu 3,43% cổ phần của Credit Suisse, cũng cho biết họ sẽ bỏ phiếu chống lại cuộc tái cử của Gottschling, FT cho biết.

Herro nói với tờ báo: “Không chỉ việc ông Gottschling đang bị bỏ phiếu rời khỏi vị trí, mà tôi còn thực sự ngạc nhiên trước những sự kiện hiện tại rằng ông ấy vẫn chưa từ chức”.

Đầu tháng này, Glass Lewis kêu gọi các cổ đông của Credit Suisse phản đối việc Gottschling tái đắc cử, với lý do là chủ tịch ủy ban rủi ro, ông phải chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến Greensill và Archegos.

“Khách hàng của chúng tôi thực sự tức giận về những gì đã xảy ra”, Vincent Kaufmann, giám đốc điều hành của Ethos, nói với Financial Times. “Các thành viên khác của ủy ban rủi ro đã ở đó không lâu vì vậy chúng tôi sẽ cho họ nhiều cơ hội hơn. Gottschling đã tiếp quản vào năm 2018 với tư cách là chủ tịch. Điều này hiện đòi hỏi một sự thay đổi”.

Credit Suisse đã không bình luận ngay lập tức.

Ngân hàng có trụ sở tại Zurich sẽ tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 30/4.

Trái ngược với Glass Lewis, một cố vấn ủy quyền khác, ISS, đã không khuyến nghị các nhà đầu tư phản đối Gottschling.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi