HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Các nhà đầu tư đang chờ cuộc họp của Fed, thị trường chứng khoán Mỹ trái chiều

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào thứ Hai (14/6). Vật liệu, mặt hàng chủ lực tiêu dùng và lĩnh vực tài chính đã kéo chỉ số S&

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Tin tức về Evergrande, L’Oreal tỏa sáng
Nhìn lại tuần mờ nhạt của S&P 500 khi nhóm cổ phiếu FAANG chịu áp lực
Morgan Stanley: Mất cân bằng chuỗi cung ứng tạo nên rủi ro trên thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào thứ Hai (14/6).

Advertisement

Vật liệu, mặt hàng chủ lực tiêu dùng và lĩnh vực tài chính đã kéo chỉ số S&P 500 đi xuống, đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Sáu tuần trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên gần 1,48% sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ Năm, nhưng tuần trước nó vẫn ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến tín hiệu của Fed về việc giảm thời gian biểu của kế hoạch kích thích tiền tệ. Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nhắc lại tốc độ mua trái phiếu trong tuần này, ngay cả khi thị trường vẫn tin rằng lãi suất sẽ được nâng lên vào năm 2023.

Mặt khác, giá dầu quốc tế đã tăng trong ba tuần liên tiếp do thị trường lạc quan rằng nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu mùa hè ở Hoa Kỳ và châu Âu. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các quỹ đầu cơ đã nâng các vị thế mua ròng của họ lên mức cao nhất trong ba năm qua.

Ngoài ra, Musk nói rằng nếu nhiều năng lượng sạch hơn có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử, Tesla sẽ tiếp tục các giao dịch tiền điện tử, điều này sẽ làm cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng trên diện rộng.

Về các nguồn dự trữ riêng lẻ khác, dữ liệu giai đoạn cuối được công bố bởi kho dự trữ vắc-xin Novavax cho thấy vắc-xin ứng cử viên của họ có tỷ lệ hiệu quả chống lại vi-rút là 90% và giá cổ phiếu của nó đã tăng.

Đồng thời, các cổ phiếu bán lẻ như Corsair Gaming, Clean Energy Fuels, AMC Cinemas, ContextLogic và Game Station đã tăng trở lại.