HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn về vàng khi tỷ lệ nắm giữ ETF đang tăng lên!

  Tin vàng - Giá vàng chạm đỉnh trong 4 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc những nhận xét của các quan chức Fed nhằm giảm bớt lo ngại về lạm ph

Phân tích tỷ giá DXY ngày 20/4 tham chiếu mức SMA 100
Triển vọng đồng USD tuần mới: Tiếp tục tăng trước sự phục hồi kinh tế Mỹ
Sàn chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu khi chỉ số USD phục hồi

 

Tin vàng – Giá vàng chạm đỉnh trong 4 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc những nhận xét của các quan chức Fed nhằm giảm bớt lo ngại về lạm phát.

Thống đốc Fed – Lael Brainard, Chủ tịch Fed – Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed – St. Louis James Bullard cho biết khi dịch bệnh giảm bớt trong những tháng tới, nhu cầu bị dồn nén sẽ được giải phóng, nhưng hầu hết các đợt tăng giá này chỉ là tạm thời.

Khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về vàng, giá vàng gần phục hồi mức giảm trong năm nay và việc nắm giữ các quỹ ETF vàng đang gia tăng.

Mặc dù kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường đã giảm, các nhà giao dịch vẫn thận trọng trước sức ép giá cả và sự bùng phát của dịch Covid-19 ở một số nơi trên thế giới.

Advertisement

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp cho biết: “Bài phát biểu của Fed tiếp tục ủng hộ quan điểm rằng lạm phát của Mỹ sẽ là tạm thời, điều này đủ để cho phép vàng duy trì đà tăng giá trong ngắn hạn. Giá vàng tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 1.900 USD, vì vậy nếu đồng USD ổn định trong vài ngày giao dịch tới, giá vàng có thể vẫn ổn định”.

Tuần trước, giá vàng từng leo lên 1.890,13 USD, mức cao nhất kể từ ngày 8/1. Trong tuần qua, chỉ số sức mạnh tương đối của vàng RSI 14 đã trên 70. Đối với một số nhà giao dịch, đây là tín hiệu của quá mua và thoái lui.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0