Các nhà đầu tư ETH nên tiếp tục HODL hay tháo chạy?

Altcoin vốn hóa nhỏ này đã tăng 110% chỉ trong một ngày
Bẫy tăng giá? 3 chỉ báo dự đoán Bitcoin giảm xuống còn $ 24K – 27K trong năm nay
Số lượng Bitcoin token hóa đang lưu hành gần đạt 500 triệu

Mặc dù Bitcoin thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nhưng ETH có vẻ nhỉnh hơn về điều này. Phí gas cao cắt cổ có thể là một trong những lý do.

Không thể phủ nhận việc các nhà đầu tư đã mua nó ở mức giá cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, trong khi chỉ 1% holder ETH cắt lỗ, những người khác tiếp tục theo dõi biểu đồ giá với niềm hy vọng nhưng không kém phần bất an.

Gần đây, Terra đã vượt qua Ethereum về tổng giá trị stake và càng làm trầm trọng thêm tâm lý của các nhà đầu tư.

Hơn nữa, phí gas đắt đỏ và thời gian giao dịch chậm trên Ethereum đã tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh giành thị phần. Về vấn đề này, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã phát hành một báo cáo vào tháng 1/2022, lưu ý rằng thị phần thống trị của Ethereum nhiều khả năng sẽ giảm xuống theo thời gian. Tuy nhiên, điều thú vị là bò vẫn chưa bỏ cuộc.

Tại thời điểm viết bài, ETH giảm gần 5% trong 24 giờ qua và giao dịch tại mức 2.538 đô la. Sau đợt bán tháo chưa từng có vào ngày 24/2, bò ETH đã tăng lượng tiếp xúc để đẩy giá lên trên biểu đồ. Tuy đạt đỉnh cục bộ tại 3.024 đô la nhưng altcoin lớn nhất đã vô hiệu đà tăng khi trượt về mức hỗ trợ kéo dài một tuần tại 2.591 đô la. Như vậy, để giá chạm đến 3.500 đô la, bò sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự 3.024 và 3.205 đô la.

Tuy nhiên, khả năng để điều đó xảy ra vào lúc này có vẻ ảm đạm.

Động thái tăng giá sau ngày 24/2 diễn ra cùng với khối lượng giảm dần. Điều này chắc chắn có nghĩa là không thể mong đợi lợi nhuận thực tế trừ khi khối lượng phục hồi. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI tại thời điểm viết bài ở mức 38, nên không có hy vọng giá di chuyển về phía bắc.

Tất cả những điều này cho thấy cấu trúc thị trường hiện tại của ETH không mang lại cơ hội chốt lời. Thật kỳ lạ, đó chưa phải là toàn bộ câu chuyện. Một số chỉ báo on-chain tiết lộ rõ ràng rằng các nhà đầu tư không cần lo lắng.

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Quan sát biểu đồ, có thể thấy số lượng lệnh long bị thanh lý tăng vọt khổng lồ vào ngày 22/11/2020. Cũng theo đó, giá giảm mạnh.

Điều thú vị là sau năm 2020, không có bất kỳ sự kiện thanh lý long lớn nào. Tuy nhiên, ngày 22/2/2021 và ngày 19/5/2021 đã chứng kiến số lượng thanh lý long tăng đột biến. Mặc dù vậy, chúng thậm chí không bằng một nửa so với ngày 22/11/2020.

Các nhà đầu tư tại thời điểm này nên lưu ý rằng không có bất kỳ đợt gia tăng thanh lý long lớn nào sau ngày 19/5/2021. Trên thực tế, nếu chúng ta so sánh các đợt thanh lý long vào ngày 22/2/2022 với năm ngoái, có thể thấy rõ nhà đầu tư đang tìm kiếm một số cơ hội chốt lời lớn trong những ngày tới.

Các đợt thanh lý long ETH | Nguồn: CryptoQuant

Điều thú vị là các khoản thanh lý short không những không giảm sau tháng 12/2021 mà còn tăng đột biến. Nếu số liệu này vượt qua con số của ngày 29/5/2021, ETH có thể chứng kiến một cuộc biểu tình trong tương lai.

Vì vậy, HODL trong trường hợp này sẽ không là quyết định tồi.

Thanh lý short ETH | Nguồn: CryptoQuant

Về cơ bản, funding rate ETH ở trên 0 trong hầu hết năm 2020 và 2021. Điều đó đơn giản có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang dự đoán động thái tăng giá đối với thị trường này.

Do vậy, thoát ra trong thời gian giảm dip có thể khiến nhà đầu tư hối hận trong tương lai.

Funding rate của ETH | Nguồn: CryptoQuant

Số lượng hợp đồng mở (OI) tăng theo cấp số nhân sau tháng 12/2020. Sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 11/2021, nó đã giảm xuống với biên độ đáng kể.

Kể từ đầu năm 2022, OI không có bất kỳ đợt tăng lớn nào. Tất cả những điều này cho biết biến động của thị trường đến nay chỉ là danh nghĩa so với năm 2021. Điều này không gợi ý về động thái tăng hay giảm. Tuy nhiên, nó tiết lộ giá ETH có thể đi xuống để tìm hỗ trợ mạnh trước khi ghi nhận một đợt phục hồi khác.

OI của ETH | Nguồn: CryptoQuant

Triển vọng của ETH đối với thị trường dài hạn có vẻ sáng sủa. Tuy nhiên, một chỉ báo đáng quan tâm là số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày không tăng mạnh.

Bất chấp những cuộc tranh luận về việc mạng Ethereum chuyển sang PoS, nhiều nhà đầu tư có vẻ không muốn tiếp tục hành trình của họ với blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất. Trên thực tế, rất nhiều người trong số họ đã chuyển sang các blockchain đối thủ như Solana và Avalanche.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày | Nguồn: Sanbase

Mặc dù thị trường hiện tại đang đưa ra tín hiệu giảm giá tuyệt đối, nhưng điều quan trọng cần biết là HODL ETH cũng có thể mang lại cơ hội kiếm được hàng tỷ đô la trong tương lai.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi