Các nhà đầu tư mới nên thực hiện long và short coin ra sao?

Baby Doge coin là gì? Nó có thể bùng nổ như Dogecoin không?
Top Bot Trade Coin 2022 Hiệu Quả Cho Các Nhà Đầu Tư
Coin và token khác nhau như thế nào?

Nếu như mới tham thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị nhấn chìm bởi vô số thuật ngữ. Trong đó, Long và Short là hai khái niệm phổ biến nhất. Vậy Long và Short là gì? các nhà đầu tư mới nên thực hiện long và short coin ra sao?

Long và Short khi trade coin là gì?

Có hai loại vị trí giao dịch tiền điện tử: Long và Short coin. Theo truyền thống, các điều khoản này được liên kết với các quỹ đầu cơ. Nhưng ngày càng nhiều, chúng đang được sử dụng cùng với tiền điện tử.

Phân biệt vị thế Long và Short

Chiến lược đầu tư dài hạn (LONG), thường được gọi là “mua một vị thế dài hạn”, có nghĩa là bạn đang mua ngay một tài sản với kỳ vọng nó sẽ tăng giá trị. Một ví dụ về điều này sẽ là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên thị trường và giữ nó với hy vọng nó sẽ tăng giá trị.

Chiến lược đầu tư ngắn hạn, thường được gọi là “mua một vị thế bán”, có nghĩa là bạn đang vay tài sản thay vì mua ngay. Điều này thường được thực hiện khi bạn mong đợi giá trị giảm xuống, vì bạn có thể bán tài sản với giá cao và sau đó trả lại cho người cho vay với tỷ lệ thấp hơn sau khi giá trị giảm – khi đó bạn có thể giữ phần chênh lệch cho mình.

Như bạn có thể đoán, một chiến lược LONG/SHORT về cơ bản là sự kết hợp của cả hai chiến lược này. Nó có nghĩa là bạn có một vị thế dài đối với tài sản mà bạn mong đợi sẽ tăng giá trị và một vị trí ngắn đối với tài sản mà bạn dự kiến ​​sẽ giảm giá trị. Và bạn kiếm được lợi nhuận từ cả hai.

Hướng dẫn đặt lệnh long/short cho người mới bắt đầu

Chiến lược tốt nhất là chiến lược cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Bởi vì tiền điện tử rất dễ bay hơi, lý tưởng nhất là có thể kiếm lời ở cả hai đầu xu hướng.

Để thực hiện lệnh Long, hãy tìm kiếm các loại tiền điện tử có khả năng sinh lời lâu dài. Đây có nhiều khả năng là những đồng tiền phổ biến hơn, nổi tiếng hơn với vốn hóa thị trường lớn, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum.

Để “đi tắt đón đầu”, bạn muốn tìm kiếm các loại tiền điện tử có thể giúp bạn nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ việc giảm giá – hãy nghĩ đến các loại memecoin như Dogecoin, chúng tăng và giảm tùy thuộc vào thói quen tweet của Elon Musk!

Cách đây vài năm, đồng sáng lập Motley Fool, David Gardner, đã chia sẻ một lời khuyên vô giá dành cho các nhà giao dịch mới. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ loại giao dịch nào – nhưng nó đặc biệt chính xác với tiền điện tử:

“Cổ phiếu luôn đi xuống nhanh hơn giá tăng, nhưng chúng luôn tăng giá nhiều hơn giá đi xuống”.

Hãy dành chút thời gian để nghiên cứu một số biểu đồ giá tiền điện tử và bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều biểu đồ trong số đó có xu hướng tuân theo quy tắc này.

Có hai loại thị trường tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng các chiến lược long và short:

Thị trường giao ngay là loại hình phổ biến nhất. Nó cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bất cứ lúc nào, nhưng cũng đi kèm với những hạn chế – các nhà giao dịch sẽ chỉ kiếm tiền nếu giá của tài sản tăng lên; nếu giá của một tài sản đi xuống thì họ sẽ mất tiền.

Mặt khác, thị trường phái sinh dựa trên hoạt động đầu cơ. Một hợp đồng phái sinh về bản chất là một hợp đồng thứ cấp thu được giá trị của nó từ việc thực hiện một tài sản cơ sở. Bạn có thể đã nghe nói về hợp đồng tương lai tiền điện tử, quyền chọn tiền điện tử và hợp đồng vĩnh viễn – đây là những dẫn xuất tiền điện tử phổ biến nhất.

Ví dụ: bạn có thể tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng, trong khi một người khác tin rằng nó sẽ giảm. Cả hai bạn đều ký hợp đồng. Sau một thời gian, khi giá đã thay đổi, một bên sẽ phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch về giá.

Trong vài năm qua, đã có một sự gia tăng đột biến trong thị trường phái sinh tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2021, nó đạt đến đỉnh cao với tổng khối lượng giao dịch là 5,5 nghìn tỷ USD.

Có thể khó khăn để tìm một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung thân thiện với người mới bắt đầu, điều này thật không may cuối cùng lại khiến nhiều người rời bỏ không gian này. May mắn thay, điều này đang thay đổi.

Các nền tảng như SynFutures đang nỗ lực để khắc phục những hạn chế của các sàn giao dịch phái sinh tập trung và vượt qua ranh giới của ngành bằng cách tạo ra các nền tảng phái sinh tiền điện tử thế hệ tiếp theo phù hợp với người mới bắt đầu. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2021, SynFutures đã phát triển nhanh chóng. Vào tháng 1, nó đã huy động được 1,4 triệu USD vòng Seed – sau đó vào tháng 6, nó đã huy động được vòng tài trợ Series A trị giá 14 triệu USD.

SynFutures cho phép người dùng tạo các cặp tài sản theo cách không được phép và sử dụng các vị trí long và short. Điều này bao gồm BTC, altcoin, vàng, tỷ lệ băm, NFT và cả tài sản trong thế giới thực. Bất kỳ dự án nào cũng có thể tạo thị trường tương lai của riêng mình với các mã thông báo của dự án và bất kỳ người dùng nào cũng có thể liệt kê các cặp giao dịch trong vòng 30 giây.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi