Các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán AMC lần đầu tiên sau nhiều tháng

Tin tức chứng khoán hôm thứ Tư (8/9), giá cổ phiếu của AMC, Skillz và Tonix Pharmaceuticals lần lượt giảm 0,9%, 8,27% và 4,15% khi đóng cửa chứng khoán Mỹ. Ngoài ra, một nhóm bán lẻ khác cổ phiếu, Clover có mức giảm lên đến 12,5%.

Như trong vài tháng qua, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cố gắng tạo ra các biến động giá mà họ muốn, nhiều cổ phiếu trong số này được định vị là ứng cử viên cho việc siết chặt ngắn hạn, chẳng hạn như Clover trong tuần này. Khách quan mà nói, điều này không quá tệ, bởi vì hơn 7% số cổ phiếu lưu hành của công ty bảo hiểm sức khỏe hiện đang bị bán khống, nếu những người bán khống này bắt đầu cảm thấy bất an với một số tâm lý tăng giá, nó sẽ đủ để kích hoạt mua nhiều, khiến giá tăng mạnh. Tuy nhiên, sau khi giá cổ phiếu của Clover tăng 15% vào thứ Ba, phần lớn lợi nhuận đã được lấy lại vào thứ Tư.

Cổ phiếu của chuỗi rạp chiếu phim AMC không thực sự thúc đẩy tâm lý tăng giá của thị trường dù được kỳ vọng giá cổ phiếu AMC sẽ tăng vọt sau báo cáo doanh thu phòng vé kỷ lục vào cuối tuần Lễ Lao động, nhưng cổ phiếu của AMC đã tăng gần 9 % vào thứ Ba và nó cũng đã tăng 1% vào thứ Tư. Mặc dù đây không phải là một bước thụt lùi nghiêm trọng, nhưng việc không theo kịp tiến độ của ngày thứ Ba đã tự nói lên điều đó.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Vanda Research cho thấy mặc dù cổ phiếu AMC tăng 9% vào thứ Ba, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ đã bán cổ phiếu AMC lần đầu tiên kể từ tháng 2. Vanda nói rằng sự gia tăng được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức, các nhà phân tích của Vanda viết: “Nhiều quỹ đầu cơ đang hiện đang cố gắng dự đoán những thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư bán lẻ và mua những cổ phiếu này trước khi các nhà đầu tư bình thường tham gia”. 

Advertisement

Vanda chỉ ra rằng việc mua bán lẻ cổ phiếu AMC đã chậm lại đáng kể. Theo dữ liệu, trong thời kỳ cao điểm của cổ phiếu bán lẻ vào tháng 1 và tháng 6, các nhà giao dịch trong ngày đã mua hơn 1 tỷ đô la mỗi tuần. Kể từ khi đợt tăng gần đây nhất bắt đầu vào tháng 5, họ đã mua ít hơn 250 triệu đô la.

Tất nhiên, đợt bán tháo của thị trường hôm thứ Tư cũng ảnh hưởng xấu đến các cổ phiếu bán lẻ nổi tiếng này, nhưng James Brumley, cựu môi giới chứng khoán Phố Wall và nhà phân tích đặc biệt tại Kiplinger, một nhà xuất bản tài chính, chỉ ra rằng bất kể đợt bán lẻ trước đó như thế nào. Chiến lược có hiệu quả không? Sự nhiệt tình đối với việc nắm giữ cổ phiếu bán lẻ đang mất dần đà không chỉ nguồn vốn của các tổ chức đầu tư lớn gia tăng nguy cơ bị siết nợ, các nhà giao dịch cũng đang cạn kiệt nguồn cổ phiếu mà họ có thể quảng bá.

Để hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục tăng, những người mua mới phải tìm ra quỹ mới để mua cổ phiếu. Đầu năm nay, khi giá cổ phiếu của AMC khoảng 2 USD/cổ phiếu, đã có đủ người sẵn sàng thực hiện động thái đó. Tuy nhiên, hiện tại nó đang được giao dịch ở mức hơn 46 USD/cổ phiếu, sự quan tâm của những người mua tiềm năng đã giảm đáng kể, gần 11$, không thể tiếp tục cuộc biểu tình.

Advertisement