Các nhà đầu tư rút khỏi quỹ ARKK của Cathie Wood

Thông tin chung thị trường ngoại hối tuần 16-20/9
Định mệnh thăng trầm giữa Apple và Microsoft: Bất chấp hận thù vì bị đâm lén sau lưng, lòng cao thượng đã chiến thắng tất cả
BCG, TIS, NBB, TS4, ATS, SBV, QNC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Cathie Wood, CEO của Ark Invest, với danh hiệu ‘nữ thần chứng khoán’ nhờ vào thành tích xuất sắc của quỹ đầu tư ARK Innovation ETF (ARKK) vào năm 2020, nhưng vào năm 2021, vầng hào quang của ARKK đã biến mất vào và thị trường đã thể hiện sự nghi ngờ lớn đối với bà Cathie Wood.

Thị trường cũng đã chứng kiến ​​một quỹ ARKK ETF “SARK” giảm giá. SARK được niêm yết vào tháng 11 năm ngoái. Với sự suy giảm của ARKK, Lợi nhuận hiện tại của SARK đã đạt 40% và lập kỷ lục cao mới kể từ khi niêm yết.

ETF “SARK” do Tuttle Capital Management đưa ra đã được niêm yết vào tháng 11 năm ngoái. SARK là viết tắt của “Short ARK” (ARK ngắn hạn), nhắm mục tiêu trực tiếp đến ARKK và hoạt động theo hướng ngược lại, cho phép các nhà đầu tư tận dụng thị trường giảm giá của ARKK để lợi nhuận.

ARKK giảm 3,34% trong tuần này, đóng cửa ở mức 80,24 USD; SARK tăng 2,5% vào thứ Năm, đóng cửa ở mức 43,05 USD.

Sau khi SARK ra mắt công chúng, ARKK đã giảm khoảng 33%, điều này cho phép SRAK tăng 40% trong cùng kỳ. SARK cũng đang dần được các nhà đầu tư săn đón, tài sản do công ty quản lý đã tăng từ 5 triệu USD trong tuần đầu tiên niêm yết lên 150 triệu USD vào ngày thứ Tư (12/1), vẫn có một sự khác biệt không nhỏ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đã rút 352 triệu đô la từ ARKK vào thứ Tư, dòng tiền lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm ngoái. Việc thoái vốn diễn ra khi ARKK giảm xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch, với quỹ giảm hơn 15% từ đầu năm đến thứ Sáu (ngày 14 tháng 1) khi các đối thủ nặng ký như Roku, Zoom và Teledoc Health lao vào nhóm cổ phiếu công nghệ khiến tình trạng khó khăn giảm mạnh.

Mặc dù 9 quỹ ETF của Ark vẫn có tài sản khoảng 25 tỷ USD, việc thoái vốn 352 triệu USD của quỹ hàng đầu đánh dấu một làn sóng tin tưởng của nhà đầu tư và dòng tiền lớn thứ ba trong lịch sử của Ark.

Các điều kiện thị trường hiện đang không thuận lợi cho các công ty công nghệ yêu thích của Wood, với lạm phát ngày càng tồi tệ khiến Fed quay sang diều hâu, có nghĩa là kích thích và lãi suất cực thấp đã thúc đẩy định giá cổ phiếu trong thời kỳ đại dịch sắp kết thúc, các nhà đầu tư bắt đầu quay lưng lại với thị phần tăng trưởng được ưa chuộng từ lâu của Ark.

ARKK đã giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2021 và quy mô tài sản của nó cũng thu hẹp khoảng 15 tỷ đô la, nhưng chỉ có 1,1 tỷ đô la là dòng chảy ròng và phần còn lại là do hoạt động của quỹ kém.

Nhận định tình hình năm 2022, số phận bi thảm của Ark dường như sẽ tiếp tục, tính đến thứ Sáu tuần này. Tương đối tốt hơn là quỹ ETF Công nghệ và Đổi mới Ark Israel (IZRL), giảm gần 6% so với cùng kỳ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi