Các nhà đầu tư tiền ảo tại Nhật Bản phải đóng thuế lên tới 55% trên lợi nhuận

Chủ tịch quỹ EMJ Capital: Năm 2018 quỹ lương hưu sẽ được dùng để đầu tư bitcoin
Thị trường toàn cầu đang trải qua một sự thay đổi lớn khiến cho các nhà đầu tư phải đối mặt với rủi ro nghiêm trọng.
Phân tích tỷ giá cặp AUDUSD ngày 1/2

Các nhà đầu tư tiền ảo tại Nhật Bản phải đóng thuế lên tới 55% trên lợi nhuận

Các nhà đầu tư tiền ảo Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% lợi nhuận của họ được khai báo trong hồ sơ thuế hàng năm trong năm nay, theo Bloomberg, ngày 8/2.
Cục thuế quốc gia Nhật Bản đã liệt lợi nhuận từ các giao dịch tiền ảo là một loại “tạp thu” (loại thu nhập chịu thuế đến từ nhiều nguồn khác nhau) trong năm ngoái, Bloomberg.
Thuế đánh vào lợi nhuận dựa trên tiền ảo cao hơn mức thuế áp cho mức lợi nhuận từ chứng khoán và ngoại tệ khoảng 20%, và với những người kiếm được hơn 40 triệu Yên (khoảng 367,600 USD) một năm, mức tỷ lệ phần trăm cao sẽ được áp dụng.

Để so sánh, Hàn Quốc đã tuyên bố trong tháng 1 rằng các giao dịch tiền ảo sẽ bị đánh thuế 24,2% bằng với mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành. 
Theo Bloomberg, gần 40% giao dịch của Bitcoin (BTC) gần đây được thực hiện bằng đồng Yên, có nghĩa là nước Nhật sẽ nhận được một khoản doanh thu lớn từ thuế đánh trên tiền ảo. 
Bloomberg đưa tin Cục thuế quốc gia Nhật Bản đang xây dựng một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư tiền ảo tại đất nước này để đảm bảo việc thực thi luật thuế được đảm bảo cũng như theo dõi việc giao dịch điện tử tại Tokyo và Osaka. 
Cục thuế nhà nước Hoa Kỳ (IRS) cũng thông báo ngày hôm nay rằng họ đã thành lập một nhóm điều tra gồm 10 người nhằm theo dõi những người dùng tiền ảo không khai báo thuế trên lợi nhuận của họ. 

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là một phương pháp thanh toán hợp pháp vào tháng 4 năm 2017, và đây một bước tiến tới giúp chính phủ ngăn ngừa  các sàn giao dịch bất hợp pháp khỏi các cuộc tấn công như sự sụp đổ của Mt. Gox vào năm 2014. 
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi