Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào đà suy yếu của vàng

Chủ thẻ ATM có bị khống chế rút 5 triệu đồng/ngày?
Vàng thế giới lại tăng lên đỉnh hơn 6 năm
Tòa án tối cao Ấn Độ bác bỏ kiến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử
Vàng đã khởi động tháng 3 với sự tích cực, đấu tranh chinh phục mức 1.750 USD/ounce. Giá vàng cố gắng phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tháng là 1.717 USD/ounce, sau khi ghi nhận mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất kể từ cuối năm 2016 trong bối cảnh xu hướng trái phiếu toàn cầu đi xuống.

Kỳ vọng lạm phát gia tăng, khiến lợi nhuận trên thị trường tăng vọt. Vàng không sinh lợi bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tâm lý các nhà đầu tư vàng cũng được củng cố bởi việc Hạ viện thông qua biện pháp kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Trong tuần tới, tâm điểm sẽ tiếp tục tập trung vào lợi suất, đặc biệt là lợi tức của Kho bạc Mỹ và dữ liệu NFP quan trọng.

Chỉ số đo lường chênh lệch giữa giá mua và giá bán vàng, đã giảm xuống -1,80 vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, kéo dài xu hướng suy yếu từ mức cao nhất ngày 1/2 là 1,60, cho thấy nhu cầu về quyền chọn bán tăng lên.

Quyền chọn bán cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể.

Do đó, việc đảo chiều rủi ro trong một tháng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược thêm vào đà suy yếu của vàng.

Vàng đã phải đối mặt với áp lực bán vào tuần trước và giảm hơn 2,8% xuống 1.717 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 6/2020, khi lợi tức Kho bạc Mỹ tăng đột biến.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi