Các nhà giao dịch ghim lộ trình của Ethereum đến ATH mới để cuối cùng chấp thuận Bitcoin ETF

Bitcoin chạm mốc cao nhất trong 15 tháng
Dự đoán giá Bitcoin
Phân tích giá Bitcoin

Giá ETH đang tụt hậu so với mức tăng gần đây của BTC, nhưng dữ liệu báo hiệu rằng các nhà giao dịch tự tin vào việc đồng altcoin này sẽ vượt qua mức 4.000 đô la trong ngắn hạn.

Giá của Ether ( ETH ) đang tụt hậu so với hành động giá của Bitcoin ( BTC ) 13% vào tháng 10, nhưng điều này có liên quan không? Cho đến nay, altcoin này vẫn vượt trội so với BTC 274% vào năm 2021. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có xu hướng thiển cận và một số người sẽ đặt câu hỏi liệu mạng Ethereum có thể chuyển thành công sang xác thực bằng chứng cổ phần (PoS) và cuối cùng giải quyết phí gas cao hay không phát hành.

Giá Bitcoin và Ether tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các mạng hợp đồng thông minh như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) đã khiến các nhà đầu tư lo lắng:

Theo Cointelegraph, những đồn đoán gần đây về việc có thể được phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đã làm gia tăng sự thèm muốn của các nhà giao dịch đối với BTC. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​sẽ công bố quyết định của mình về nhiều yêu cầu ETF trong vài tuần tới. Tuy nhiên, vẫn có khả năng cơ quan quản lý sẽ hoãn những ngày này.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không bị bối rối bởi sự đình trệ giá gần đây

Để xác định xem liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp có đang nghiêng về xu hướng giảm giá hay không, người ta nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm tương lai – còn được gọi là lãi suất cơ bản. Chỉ số này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Các công cụ phái sinh này có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng lợi thế quan trọng nhất của chúng là thiếu tỷ lệ cấp vốn dao động.

Tỷ lệ cơ bản hợp đồng tương lai ba tháng của Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% tuân theo lãi suất cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu giá cao hơn, và điều này gây ra chênh lệch giá.

Như đã mô tả ở trên, việc Ether không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 3.600 đã không gây ra sự thay đổi trong tâm lý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì lãi suất cơ bản vẫn ở mức ổn định 13%. Điều này cho thấy không có sự lạc quan quá mức vào lúc này.

Các nhà giao dịch bán lẻ đã giữ thái độ trung lập trong năm tuần qua

Các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), trong đó một khoản phí được tính sau mỗi tám giờ để cân bằng nhu cầu đòn bẩy. Để hiểu liệu có xảy ra một số vụ bán hoảng loạn hay không, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ của thị trường kỳ hạn.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether. Nguồn: Bybt

Ở các thị trường trung lập, tỷ lệ tài trợ có xu hướng thay đổi từ 0% đến 0,03% theo mặt tích cực. Phí này tương đương với 0,6% mỗi tuần và chỉ ra rằng những người mua dài hạn là những người phải trả nó.

Kể từ ngày 7 tháng 9, không có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào về nhu cầu đòn bẩy cao từ phe bò hoặc phe gấu. Tình trạng cân bằng này phản ánh việc các nhà giao dịch bán lẻ không muốn sử dụng đòn bẩy các vị thế dài, nhưng đồng thời cũng ít cho thấy sự hoảng sợ khi bán ra hoặc sợ hãi quá mức.

Các thị trường phái sinh cho thấy các nhà đầu tư Ether không lo lắng về hoạt động kém hiệu quả gần đây so với Bitcoin. Hơn nữa, việc thiếu đòn bẩy dài hạn quá mức sau khi tăng 274% từ đầu năm đến nay nên được mô tả tích cực.

Bằng cách để lại một số chỗ cho sự tăng giá mà không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường phái sinh, các nhà giao dịch Ether dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc biểu tình trên mức cao nhất mọi thời đại của nó, đặc biệt là nếu một ETF Bitcoin được chấp thuận.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi