Các nhà giao dịch tìm kiếm các tín hiệu giảm giá trên thị trường Coin

Liệu BITCOIN sẽ có cơ hội tăng giá vào cuối năm 2021 không?
Warren Buffett gọi Bitcoin là ‘công cụ đánh bạc’
Tiền ảo Bitcoin quay trở lại mức 55.000 và đỉnh gần 5 tháng

Các nhà phân tích tìm kiếm các tín hiệu giảm giá sau khi hợp đồng tương lai BTC tháng 6 giao dịch dưới mức giá hối đoái giao ngay.

Một hiện tượng bất thường được gọi là ‘lùi ngày’ đang diễn ra trong giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC), chủ yếu là hợp đồng tháng 6, hết hạn vào ngày 25 tháng 6.

Các hợp đồng tháng cố định thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Hợp đồng tương lai cũng nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% trên các thị trường lành mạnh, phù hợp với lãi suất cho vay stablecoin. Tình huống này được gọi là contango và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một dấu hiệu báo động đỏ. Tình huống này được gọi là sự thụt lùi và cho thấy một tâm lý giảm giá.

FTX tương lai BTC tháng 6 so với Coinbase USD. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm lành mạnh từ 0,1% đến 0,5% đã diễn ra trong hầu hết ba tuần trước đó. Điều này tương đương với tỷ lệ hàng năm từ 2% đến 9%, do đó dao động giữa giảm nhẹ và trung tính.

Khi người bán khống sử dụng đòn bẩy quá mức, chỉ báo sẽ chuyển sang tiêu cực, trường hợp này đã xảy ra vào ngày 17 tháng 6. Tuy nhiên, do chỉ còn một tuần nữa là hết hạn tháng 6, các nhà giao dịch nên sử dụng các hợp đồng dài hạn hơn để xác nhận kịch bản này. Khi hợp đồng gần đến ngày giao dịch cuối cùng, các nhà giao dịch buộc phải đảo lộn các vị trí của họ, do đó gây ra các chuyển động phóng đại.

Hợp đồng tương lai BTC tháng 9 của Huobi so với Coinbase USD. Nguồn: TradingView

Hợp đồng tương lai tháng 9 đã hiển thị mức phí bảo hiểm cao hơn 1,7% hoặc cao hơn so với thị trường giao ngay, mức 7% hàng năm. Điều này cho thấy sự thiếu ngon miệng từ lâu, nhưng đủ xa để lạc hậu.

Điều gì thực sự đang xảy ra?

Phần cuối cùng của câu đố là tỷ lệ tài trợ trên các hợp đồng vĩnh viễn, vốn là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ. Không giống như hợp đồng hàng tháng, giá kỳ hạn vĩnh viễn (hoán đổi ngược) giao dịch ở một mức giá rất giống với giao dịch giao ngay thông thường.

Điều kiện này làm cho cuộc sống của các nhà giao dịch bán lẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì họ không còn cần phải tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc chuyển nhượng thủ công các vị thế sắp hết hạn.

Tỷ lệ tài trợ được tự động tính phí cứ sau tám giờ kể từ khi mua (người mua) khi yêu cầu thêm đòn bẩy. Tuy nhiên, khi tình hình đảo ngược, và quần đùi (người bán) được sử dụng quá mức, tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm và họ trở thành người phải trả phí.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn dựa trên mã thông báo tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt

Kể từ ngày 24 tháng 5, tỷ lệ tài trợ đã dao động giữa 0,03% dương và 0,05% âm mỗi 8 giờ. Do đó, vào những thời điểm “giảm giá” nhất, quần short đã phải trả 1% mỗi tuần để duy trì vị thế của họ.

Trong khi đó, vào ngày 13 tháng 4, các công ty dài hạn đang phải trả 0,12% mỗi 8 giờ, tương đương với 2,5% mỗi tuần.

Trong khi nhiều nhà giao dịch chỉ ra sự lùi lại như một tín hiệu giảm giá, thì hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy đòn bẩy quá mức từ quần short. Do đó, việc người mua không quan tâm đến hợp đồng tháng 6 không phản ánh chính xác tâm lý thị trường chung. Nếu các nhà giao dịch thực sự giảm giá, cả hợp đồng tương lai dài hạn và hợp đồng vĩnh viễn sẽ thể hiện xu hướng này.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi