Các nhà hoạt động Hồng Kông kêu gọi các nhà lãnh đạo G20 thảo luận về các vấn đề ở Hồng Kông

0
197

baongoaihoi – Hàng ngàn người biểu tình đã tuần hành tới các lãnh sự quán của các nước có lãnh đạo tham dự hội nghị G20 nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo tại hội nghị G-20 sẽ thảo luận các vấn đề về Hồng Kông.

Cầm trên tay các bảng hiệu như xin vui lòng giải phóng Hồng Kông và Hãy giúp đỡ Hồng Kông, những người biểu tình đã diễu hành bên ngoài các lãnh sự quán có lạnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh G 20 tại Nhật Bản vào cuối tuần này.

Trước đó, trong ba tuần qua, hàng triệu người Hồng Kông đã phản đối dự luật dẫn độ sẽ cho phép các cá nhân, kể cả người nước ngoài, bị dẫn độ về Trung Quốc đại lục để đối mặt với phiên tòa tại tòa án do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát. Đây là cuộc biểu tình tồi tệ nhất trong nhiều năm tại Hồng Kong, khi cảnh sát phải sử dụng cả lựu đạn hơi cay và súng cao su để giải tán đoàn người biểu tình.

“Chúng tôi muốn gây ồn ào , để cho các quốc gia khác thảo luận về các vấn đề ở Hồng Kông tại hội nghị G20, đồng thời hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ ” – một người biểu tình cho hay.

Trong một phát biểu vào đầu tuần, trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Trung Quốc sẽ không cho phép các vấn đề về Hồng Kông được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Theo CNBC

SHARE